• VẬN HÀNH HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI
  • BẢO TRÌ HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI
  • THIẾT KẾ THI CÔNG HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Môi trường ĐỨC TÀI

THIẾT KẾ - THI CÔNG, VẬN HÀNH - BẢO TRÌ - CẢI TẠO HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

;
SẢN PHẨM - DỊCH VỤ CHÍNH
Dự án
Hạng mục: Vận hành bảo trì hệ thống xử lý nước thải – Cung cấp hóa chất – Thực hiện hồ sơ môi trường
Hạng mục: Vận hành khởi động hệ thống xử lý nước thải – nuôi cấy vi sinh
Hạng mục: Vận hành khởi động hệ thống xử lý nước thải – Nuôi cấy vi sinh
Hạng mục: Vận hành khởi động hệ thống xử lý nước thải – Nuôi cấy vi sinh
Hạng mục: Cung cấp các loại hóa chất xử lý nước thải định kỳ như NaOH, Soda, Javel, Mật rỉ,...
Hạng mục: Vận hành khởi động hệ thống xử lý nước thải – Nuôi cấy vi sinh
Hạng mục: Vận hành khởi động hệ thống xử lý nước thải – Nuôi cấy vi sinh
Hạng mục: Thi công, cải tạo hệ thống xử lý nước thải

Trong 15 năm qua, tốc độ đô thị hóa Việt Nam hiện nay đang có bước tiến vượt bậc. Nền kinh tế đang khẳng định vị thế của một nước đang phát triển. Thế nhưng, điều này cũng gây ra những mặt trái.

Khi mà các cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật chưa thể nào đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế, sự gia tăng về dân số. Thế nên, kéo theo hàng loạt các vấn đề nhức nhối về môi trường. Từ rác thải, ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm ánh sáng, cho đến ô nhiễm nguồn nước.

TÌNH HÌNH XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT Ở VIỆT NAM NHƯ THẾ NÀO?

Ô nhiễm nguồn nước là điều mà chúng ta có thể nhìn thấy và cảm nhận được một cách rõ ràng nhất. Bởi nước là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, là thứ mà ta cần sử dụng hằng ngày. Có hàng trăm con kênh rạch, hàng trăm dòng sông bị ô nhiễm.
Thi thoảng, trên mặt báo lại hiện lên một doanh nghiệp xả nước thải trái phép. Mà lần gần đây nhất chính là vụ nước nhiễm dầu ở sông Đà làm đảo lộn cuộc sống hằng ngày của hàng trăm nghìn hộ dân ở Hà Nội.
Một trong những nguyên nhân của vấn đề này là hệ thống xử lý nước thải đô thị chưa hiệu quả, số lượng ít, chủ yếu vẫn xả thải trực tiếp ra môi trường xung quanh như hồ, ao, sông... Bộ Xây dựng cho biết với gần 1.000 đô thị nhưng hiện chỉ có khoảng 13% nước thải đô thị ở nước ta được xử lý. Như vậy, gần 90% nước thải sinh hoạt đang xả ra môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe dân thành thị.

Lượng nước thải sinh hoạt ở Việt Nam được xử lý ít

TẠI SAO LƯỢNG NƯỚC THẢI ĐÔ THỊ Ở VIỆT NAM ĐƯỢC XỬ LÝ ÍT ĐẾN NHƯ VẬY?

Như đã đề cập ban đầu, nước ta đang trên đà phát triển mạnh, tuy nhiên cơ sở hạ tầng lại chưa bắt kịp được nhịp tăng trưởng đó, nên tồn đọng những mặt tiêu cực. Và đối với vấn đề nước thải này cũng vậy, sức hút việc làm ở các đô thị lớn làm cho quy mô dân số ở đây tăng trưởng nhanh.
Thế nhưng, hiện nay cả nước chỉ có khoảng 43 nhà máy xử lý nước thải đô thị với tổng công suất thiết kế trên 926.000 m3/ngày đêm. Tỷ lệ nước thải được thu gom và xử lý đạt ở mức thấp, chiếm khoảng 13%.
Với số liệu thực tế, ở Thủ đô Hà Nội tuy đã có 6 nhà máy xử lý nước thải hoạt động với công suất từ 2.300 m3/ngày đêm đến 200.000 m3/ngày đêm, nhưng cũng mới chỉ xử lý được khoảng 22% tổng số lượng nước thải sinh hoạt của toàn thành phố mỗi ngày.
Còn ở TPHCM, theo ủy ban nhân dân TPHCM, lượng nước cấp khoảng 1.850.000 m3/ngày, ước tính nước thải phát sinh mỗi ngày có 1.579.000 m3. Vậy mà địa phương này cũng chỉ xử lý được hơn 370.000 m3, đạt tỷ lệ 21,2%, tức còn thấp hơn cả Hà Nội. Như vậy, cả hai thành phố lớn nhất cả nước gần 80% nước thải không qua xử lý đã xả thẳng ra môi trường.

VẬY CHUYỆN GÌ SẼ DIỄN RA VỚI CHÚNG TA NẾU TÌNH TRẠNG TRÊN CỨ DUY TRÌ?

Khi xả một lượng lớn nước thải đô thị ra ngoài môi trường một cách trực tiếp sẽ ảnh hưởng đến sinh vật và con người. Hệ sinh thái ở khu vực xả thải sẽ bị tổn thương và khó phục hồi. Các loài thủy sản, cây cối xung quanh sẽ bị tác động bởi các chất ô nhiễm có trong nước.
Hơn thế, nước thải ô nhiễm là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều bệnh tật, giảm chất lượng cuộc sống. Thậm chí đe dọa trực tiếp đến tính mạng con người. Vì thế, cần có những biện pháp hiệu quả để xử lý nguồn ô nhiễm để hoạt động lao động, sinh sống và phát triển được diễn ra an toàn.

GIẢI PHÁP NÀO ĐỂ XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT TRIỆT ĐỂ?

Với tình hình như thế, nhiều công trình, dự án về xử lý nước thải sinh hoạt đô thị đang được triển khai. Ở Hà Nội, mặc dù tiến độ thực hiện các dự án xây dựng nhà máy xử lý nước thải còn chậm và kéo dài. Tuy nhiên chúng ta có thể tin tưởng vào 12 dự án đang triển khai sẽ sớm đưa vào hoạt động.
Còn ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng đang tiếp tục huy động nguồn vốn đầu tư và nguồn lực cho việc khiển khai các dự án xây dựng nhà máy xử lý nước thải đô thị tập trung. Dự báo, nếu đến cuối năm 2020, 3 nhà máy xử lý nước thải của thành phố được xây dựng xong thì lượng nước thải sinh hoạt đô thị của thành phố được thu gom xử lý sẽ đạt 80%. Một con số khả quan so với tình hình hiện nay.

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tập trung

Trong khi chờ đợi các dự án xử lý nước thải đô thị được triển khai, thì các doanh nghiệp cũng cần phải chung tay khắc phục tình trạng này. Nhất là các công ty về môi trường nói chung, và các công ty về xử lý nước thải nói riêng, cần đẩy mạnh các hoạt động xử lý nước thải sinh hoạt đô thị.
Thấu hiểu vấn đề này, công ty Môi trường Đức Tài đang cố gắng chung tay với các tòa nhà, các chung cư trong việc xử lý nước thải. Bằng cách, Môi trường Đức Tài sẽ cung cấp các dịch vụ vận hành - bảo trì hệ thống xử lý nước thải, kiểm soát chặt chẽ quy trình xử lý và đảm bảo nước thải đạt chất lượng.
Khi các tòa nhà, chung cư và các hệ thống xử lý nước thải cùng hợp tác với Môi trường Đức Tài, là chúng ta đã giúp đỡ đô thị ở Việt Nam giảm bớt gánh nặng ô nhiễm nước thải.

Hãy hành động ngay vì một Việt Nam thật xanh, bạn nhé!


CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ MÔI TRƯỜNG ĐỨC TÀI
Chuyên kiểm tra - tư vấn, thiết kế - thi công, vận hành - bảo trì trọn gói các loại hệ thống xử lý nước thải.


Bài viết khác
TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN VIẾT HỒ SƠ MÔI TRƯỜNG

Môi Trường Đức Tài – đơn vị cung cấp dịch vụ vận hành, bảo trì hệ thống xử lý nước thải cho các tòa nhà, khu công...

TUYỂN DỤNG KỸ SƯ MÔI TRƯỜNG

Môi Trường Đức Tài – đơn vị cung cấp dịch vụ vận hành, bảo trì hệ thống xử lý nước thải cho các tòa nhà, khu công...

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN VẬN HÀNH HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Với nhu cầu thúc đẩy các dự án, chúng tôi đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí Nhân viên vận hành hệ thống xử lý nước...

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN BẢO TRÌ HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Môi Trường Đức Tài đang phụ trách công tác vận hành - bảo trì nhiều hệ thống xử lý nước thải khác nhau. Để các hệ...

TUYỂN DỤNG KẾ TOÁN

Hoạt động công ty cần rõ ràng, các dòng tiền được kiểm soát phải chặt chẽ và giấy tờ hồ sơ báo cáo thuế phải đúng...

HẠN MẶN Ở MIỀN TÂY: NƯỚC MẮT NGƯỜI NÔNG DÂN TRÊN ĐỒNG RUỘNG

Được xem là vùng sông nước mênh mông bao đời nay, vậy mà người dân ĐBSCL vẫn đang phải từng ngày, từng giờ “vật...

đặt lịch
zalo