Công ty môi trường Đức Tài chuyên gia trong lĩnh vực xử lý nước thải công nghiệp

Công ty môi trường Đức Tài chuyên gia trong lĩnh vực xử lý nước thải công nghiệp

Công ty môi trường Đức Tài chuyên gia trong lĩnh vực xử lý nước thải công nghiệp

Ngày đăng: 03/04/2023

Môi trường Đức Tài - Công ty hàng đầu trong lĩnh vực chuyên xử lý hệ thống nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt uy tín tại TPHCM và Bình Dương, và các tỉnh lân cận. Hãy cùng tìm hiểu về công ty môi trường Đức Tài qua bài viết dưới đây:

cty xử lý nước thải công nghiệp

1. Tại sao cần xử lý nước thải Công nghiệp

Ngày nay, các khu công nghiệp hình thành lên ngày một nhiều, đi kèm sự phát triển như vũ bão - là lượng nước thải đổ ra môi trường ngày một tăng cao khiến cho môi trường sống bị ô nhiễm nghiêm trọng. Chính vì thế nhu cầu xử lý nước thải công nghiệp ngày một tăng cao.

Để môi trường không bị “xâm hại” các doanh nghiệp/công ty/ xí nghiệp cần tăng cường công tác quản lý, giám sát và đặc biệt quan tâm hơn về vấn đề môi trường trong quá trình phát triển kinh tế. Với tiêu chí “Sản xuất đi đôi với môi trường”

Mục đích của việc đầu tư xây dựng về hệ thống xử lý nước thải trong khu vực công ty/nhà máy/nhà xưởng là đảm bảo về mặt pháp luật liên quan đến môi trường, về quy định xả thải từ các địa phương cũng như giảm bớt chất thải thải ra môi trường, hạn chế ảnh hưởng xấu đến môi trường sống xung quanh.

Việc xử lý nước thải sẽ nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp, một hệ thống xử lý nước thải hiệu quả cho ra những sản phẩm tốt và đạt được đánh giá tốt từ người tiêu dùng.

Hơn thế nữa, doanh nghiệp sẽ không bị xử phạt từ cơ quan môi trường và hợp thức hóa quá trình kinh doanh của doanh nghiệp, đảm bảo dự án hoạt động không gây ô nhiễm môi trường.

2. Giới thiệu về Công ty Môi trường Đức Tài - chuyên xử lý nước thải công nghiệp

Công ty Môi trường Đức Tài chuyên tư vấn, thiết kế - thi công, vận hành - bảo trì trọn gói hệ thống xử lý nước thải. Công ty TNHH Dịch vụ và Môi trường Đức Tài tự tin là một trong những công ty vận hành xử lý nước thải uy tín tại TP.HCM hiện nay.

Để đạt được những thành tựu như ngày nay, chúng tôi luôn đặt khách hàng và môi trường sinh thái hàng đầu. Sử dụng công nghệ và quy trình tiên tiến, luôn cập nhật tình hình chính sách quy định của pháp luật về Luật Môi trường giúp chủ đầu tư và chủ dự án an tâm khi sử dụng dịch vụ tại chúng tôi. Với tinh thần “Tất cả vì sự hài lòng, sự an tâm của chủ đầu tư, chủ dự án”

Ở chúng tôi, quý khách sẽ tìm thấy niềm tin và sự tự hào vào hệ thống hoạt động của công ty bằng sự quan tâm của đội ngũ nhân viên, họ thấu hiểu khó khăn trong việc quản lý hệ thống xử lý nước thải của quý khách.

Cùng với 8 lý do sau đây chúng tôi càng khẳng định bản thân trên lĩnh vực xử lý nước thải công nghiệp:

 • Công ty xử lý nước thải công nghiệp Đức Tài là nơi hội tụ những chuyên viên vận hành được đào tạo chuyên môn vững chắc cùng với kinh nghiệm vận hành ở nhiều dự án lớn.
 • Lên kế hoạch chi tiết về hoạt động vận hành, đảm bảo thích hợp với công suất, đặc điểm, công nghệ,… của từng hệ thống XLNT.
 • Các công việc tính toán, pha hóa chất, kiểm tra thiết bị, ghi chép số liệu, thực hiện báo cáo,… sẽ được chuyên viên vận hành thực hiện định kỳ theo thỏa thuận. Tiết kiệm thời gian và công sức của quý khách.
 • Các rủi ro xảy ra với hệ thống xử lý nước thải được kiểm soát và giảm thiểu tối đa.
 • Phối hợp trực tiếp với chủ đầu tư để đưa ra những giải pháp khi có sự cố phát sinh
 • Tiết kiệm chi phí khắc phục sự cố cho chủ đầu tư
 • Đảm bảo chất lượng nước thải đầu ra nằm trong ngưỡng cho phép
 • Luôn luôn ưu tiên và đáp ứng những lợi nhuận của khách hàng (trong khuôn khổ hợp đồng)

3. Lợi ích của Đức Tài mang lại cho Doanh nghiệp

Dịch vụ vận hành xử lý nước thải công nghiệp của môi trường Đức Tài sẽ giúp quý doanh nghiệp:

- Trực tiếp vận hành – bảo trì hệ thống xử lý nước thải

- Tối ưu được quy trình xử lý của hệ thống XLNT với chi phí tối ưu nhất

- Đảm bảo các thiết bị, máy móc trong hệ thống xử lý nước thải hạn chế tối đa việc hư hỏng, ăn mòn.

- Chất lượng nước thải công nghiệp sau xử lý đạt tiêu chuển xả thải cho phép

4. Phương pháp xử lý nước thải công nghiệp

Các phương pháp xử lý thường được áp dụng đối với nước thải công nghiệp là:

 • Xử lý cơ học;
 • Xử lý hóa học;
 • Xử lý hóa lý;
 • Xử lý sinh học;
 • Xử lý bùn – cặn và Khử trùng

Xử lý cơ học

• Song chắn rác: Đây là quá trình lọc rác đầu tiên mà bất cứ hệ thống xử lý nước thải nào cũng cần để loại bỏ các tạp chất như túi nilon, giấy, bao bì, vỏ cây…

• Bể tách mỡ: thường được ứng dụng trong xử lý nước thải công nghiệp có chứa dầu mỡ, các chất nhẹ hơn nước và các dạng chất nổi khác.

• Bể điều hòa: thường được ứng dụng để điều hòa lưu lượng và nồng độ các chất ô nhiễm có trong nước thải công nghiệp. Để tránh hiện tượng lắng cặn trong bể điều hòa có thể sử dụng biện pháp thổi khí hoặc dùng máy khuấy trộn cơ khí (máy khuấy chìm) cho bể.

Xử lý hóa học

• Bể phản ứng: mục đích là trung hòa nước thải giúp nguồn nước không bị phá hoại và tách một số ion kim loại nặng ra khỏi nước thải; đồng thời trung hòa độ pH đạt chuẩn bằng việc châm hóa chất thích hợp.

Xử lý hóa lý

• Bể keo tụ: có thể làm trong và khử mùi nước thải, trong quá trình keo tụ sẽ hình thành bông cặn mục đích là tăng quá trình lắng các chất lơ lửng phân tán không tan.

• Bể lắng hóa lý: Bể này được sử dụng để tách các chất rắn/ bông cặn được tạo thành từ quá trình keo tụ, tạo bông. Bùn lắng trong hố thu bùn sẽ được bơm về hệ thống xử lý bùn

Xử lý sinh học

• Bể hiếu khí MBBR: một dạng giá thể cho vi sinh dính bám vào để sinh trưởng và phát triển. Các vi sinh sau khi bám trên giá thể sẽ hỗ trợ quá trình phân giải chất hữu cơ có trong nước thải và giúp nước thải đạt chuẩn xả thải.

• Bể lắng sinh học: giữ lại bùn là các chất lắng, nổi có trong nước thải trước khi đến bước xử lý bùn và xả thải ra môi trường.

Xử lý bùn cặn và khử trùng

• Khử trùng: nhằm mục đích loại bỏ các vi sinh vật và vi trùng gây bệnh có trong nước thải. Đảm bảo chất lượng nước đạt tiêu chuẩn xả thải ra môi trường.

• Xử lý bùn-cặn: trong quá trình xử lý nước thải xuất hiện khá nhiều bùn hay cặn lắng, lượng bùn-cặn được đưa vào bể chứa để xử lý. Mục đích ổn định cặn hữu cơ, tránh tạo ra các mùi hôi khó chịu và thuận lợi cho việc vận chuyển sử dụng hoặc thải bỏ.

Tùy theo từng lĩnh vực hoạt động của các doanh nghiệp mà phương pháp xử lý nước thải công nghiệp được áp dụng khác nhau.

5. Chi phí xử lý nước thải công nghiệp - Công ty Đức Tài

Chi phí để vận hành hệ thống xử lý nước thải công nghiệp phụ thuộc vào:

 • Loại hình nước thải: dệt nhuộm, sinh hoạt, chế biến thực phẩm, thủy sản hay khu công nghiệp,…
 • Công suất của nước thải: hệ thống thuộc quy mô lớn ở các khu công nghiệp, khu chế xuất,… hay quy mô nhỏ thuộc hộ sản xuất, công ty xí nghiệp vừa,…
 • Tính chất nước thải đầu vào: nước thải đầu vào có chứa nhiều amoni hay chất hữu cơ, độ màu cao,… Vì chúng gây ảnh hưởng đến lượng hóa chất cần thiết để xử lý cũng như những kỹ thuật chuyên môn.
 • Thời gian hoạt động của hệ thống: hệ thống chỉ hoạt động theo ngày hoặc chạy liên tục để đảm bảo tình hình sản xuất
 • Tiêu chuẩn nước thải đầu ra: nước thải cần đạt chuẩn cột A hay cột B…?
 • Có bao gồm thực hiện hồ sơ môi trường hay không: như báo cáo xả thải, báo cáo giám sát môi trường định kỳ,…

Nhìn chung, nếu so với chi phí chịu phạt khi xả thải không đạt chuẩn, chi phí cải tạo khi hệ thống bị hư, chi phí thay thế thiết bị,… thì đơn giá xử lý nước thải khu công nghiệp để thuê một doanh nghiệp chuyên vận hành hệ thống nước thải LÀ RẤT ÍT. Bỏ ra một nhưng thu lại mười.

6. Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ MÔI TRƯỜNG ĐỨC TÀI

Chuyên kiểm tra - tư vấn, thiết kế - thi công, vận hành - bảo trì trọn gói các loại hệ thống xử lý nước thải.

HOTLINE: 0839121512

EMAIL: info@ductaientech.vn

ZALO: 0839121512 (Môi Trường Đức Tài)

WEBSITE: ductaientech.vn

FANPAGE - Môi trường Đức Tài

YOUTUBE - Môi Trường Đức Tài