Các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt hiệu quả, ứng dụng rộng rãi

Các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt hiệu quả, ứng dụng rộng rãi

Các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt hiệu quả, ứng dụng rộng rãi

Ngày đăng: 18/10/2022

Các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt hiệu quả, ứng dụng rộng rãi bao gồm: Dùng hóa chất xử lý nước thải sinh hoạ, phương pháp sinh học, phương pháp hóa lý. Đức Tài sẽ lựa chọn cách xử lý nước thải sinh hoạt tùy theo yêu cầu, nhu cầu của khách hàng. Liên hệ Đức Tài để được tư vấn.

1. Nguồn gốc nước thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt là loại nước được thải ra trong các quá trình sinh hoạt của con người. Loại nước này do các hộ gia đình, các khu đô thị, cơ quan, bệnh viện, chợ, các công trình và nhà máy thải ra.

Nước thải sinh hoạt thường có nồng độ ô nhiễm cao do chứa các chất bẩn độc hại. Trong nước thải sinh hoạt có chứa các chất độc, thuốc trừ sâu, hóa chất, vi khuẩn, vi rút, chất tẩy rửa,... Do đó, nước thải sinh hoạt sẽ ảnh hưởng đến cả sức khỏe mọi người và môi trường xung quanh nếu không được xử lý đúng cách.

Hiện nay, các nguồn nước đang bị ô nhiễm do nước thải sinh hoạt không qua xử lý hoặc không được xử lý đúng cách mà thải thẳng ra môi trường. Đây là một thực trạng đã và đang diễn ra. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe và môi trường tự nhiên, chúng ta cần có các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt đúng cách.

Đức Tài có giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt an toàn hiệu quả chỉ cần để lại thông tin liên hệ hoặc liên hệ trực tiếp với chứng tôi theo số hotline: 0839 12 15 12 để được chúng tôi tư vấn và đưa ra giải pháp tốt nhất cho bạn.

2. Thành phần nước thải sinh hoạt

 • Nước thải sinh hoạt được bắt nguồn từ những hoạt động của các hộ gia đình, khu dân cư, trường học, xí nghiệp, doanh nghiệp, bệnh viện,...
 • Nước có chứa chất thải của con người
 • Nước thải của doanh nghiệp, xí nghiệp.
 • Nước xám: rửa xe, nước giặt, nước rửa chén, nước tắm,....
 • Rò rỉ hoặc xả bể phốt, cống chứa nước thải.
 • Nước đen: do con người bài tiết ra như: phân, nước tiểu, máu, giấy vệ sinh đã sử dụng, khăn ướt…
 • Chất thặng dư dạng lỏng tồn đọng như: dầu ăn, thuốc diệt cỏ, diệt côn trùng, chất tẩy rửa,...

Nhìn chung, nước thải sinh hoạt có nguồn gốc rất đa dạng. Do đó, nó có chứa nhiều chất độc hại, các virus, vi khuẩn hơn các loại nước thải khác. Chính vì điều này, nếu nước thải không được xử lý đúng cách có thể tồn đọng rất nhiều chất độc. Gây tác động trực tiếp đến môi trường và con người.

3. Tính chất của nước thải sinh hoạt

3.1. Tính chất vật lý

Nước thải sinh hoạt có những tính chất vật lý sau:

 • Về màu sắc: nước có màu đen, nâu hoặc các màu khác như đỏ, vàng, xanh,... Tùy vào hàm lượng và màu sắc của các chất độc hại có trong nước tạo lên.
 • Về nhiệt độ: nước thải có nhiệt độ tù thuộc và môi trường tự nhiên và khu vực chứa nước thải.
 • Về mùi: có thể có mùi hôi thối, nồng, mùi của hóa chất,... Mùi nước thải phụ thuộc vào hàm lượng và đặc điểm của những chất chứa trong nước.

3.2. Tính chất hóa học

Nước thải sinh hoạt bao gồm những tính chất hoá học sau:

 • Độ pH: Xác định được nồng độ pH có trong nước thải sinh hoạt rất quan trọng đối với việc xử lý nước thải. Nồng độ pH có trong nước thải sẽ quyết định đến phương pháp xử lý nước thải. Hoặc các hóa chất cần thiết trong quá trình xử lý nước thải.
 • Chỉ số DO: là hàm lượng oxy để duy trì sự sống cho các sinh vật trong nước. Trong môi trường nước thải sinh hoạt, lượng oxi bị thiếu hụt nghiêm trọng do quá trình hóa sinh.
 • Chỉ số BOD (Biochemical Oxygen Demand) hay còn gọi là nhu cầu oxy hóa sinh học. Là là hàm lượng oxy đạt mức yêu cầu để oxy hóa các chất hữu cơ trong nước bằng các vi khuẩn hoại sinh, hiếu khí.
 • Chỉ số COD (Chemical oxygen Demand) hay nhu cầu oxy hóa học là lượng oxy cần thiết để oxy hóa hóa học các chất hữu cơ trong nước thải thành CO2 và H2O.

3.3. Tính chất sinh học

Ngoài chứa các chất vô cơ và hữu cơ, nước thải sinh hoạt còn chứa các loại nấm, các sinh vật gây bệnh, có virus, vi khuẩn có hại cho con người. Các loại virus, vi khuẩn như virus tả, kiết lỵ, thương hàn,.... Nước thải sinh hoạt nếu không qua xử lý sẽ gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến con người. Do đó, cần lựa chọn một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn và đảm bảo.

4. Các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt hiệu quả

Để hạn chế tình trạng ô nhiễm do NTSH như hiện nay, một số phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt đang được áp dụng phổ biến như sau:

4.1. Dùng hóa chất xử lý nước thải sinh hoạt

Đây phương pháp phổ biến hiện nay. Phương pháp này hoạt động bằng các phản ứng hóa học của hóa chất thêm vào và chất thải. Phương pháp xử lý nước thải bằng hóa học thường được sử dụng ở các nhà máy có quy trình khép kín.

Xem thêm : Phương pháp hóa lý trong xử lý nước thải

4.2. Dùng phương pháp sinh học

Phương pháp sử dụng các vi sinh vật (VSV) để xử lý các chất hữu cơ hòa tan có trong nước thải. cách xử lý nước thải sinh hoạt này được phân thành 2 loại cơ bản là:

 • Phương pháp kị khí: dùng các nhóm vi sinh vật kỵ khí, cho chúng hoạt động trong điều kiện không có oxy để xử lý các chất bẩn trong nước thải.
 • Phương pháp hiếu khí: dùng các nhóm vi sinh vật hiếu khí, trong điều kiện cần cung cấp oxy liên tục.

Các VSV này sẽ giúp hòa tan và phân tán nhỏ các chất hữu cơ trong nước. Vì vậy, khi dùng phương pháp sinh học xử lý nước thải sẽ an toàn và bảo vệ môi trường tốt hơn phương pháp hóa học.

4.3. Dùng phương pháp hóa lý

Sử dụng các phương pháp keo tụ, tuyển nổi, đông tụ, hấp thụ… trong quá trình xử lý có thể thực hiện độc lập hoặc kết hợp với các phương pháp khác nhau như phương pháp hóa học, phương pháp sinh học, cơ học.

Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt này sẽ giúp quá trình XLNT đạt hiệu quả cao hơn, và diệt vi khuẩn tốt hơn, xử lý nhanh hơn, đồng thời đơn vị xử lý nước thải cũng không tốn quá nhiều thời gian

5. Quy trình xử lý nước thải sinh hoạt

6. Sơ lược cách xử lý nước thải sinh hoạt

Nước thải từ quá trình sinh hoạt của con người sau khi qua các hầm tự hoại sẽ được dẫn về bể điều hòa nhằm điều hòa lưu lượng cũng như nồng độ ô nhiễm của nước thải trước khi xảy ra các quá trình xử lý nước thải sinh hoạt.

Sau đây, Môi Trường Đức Tài sẽ tóm tắt sơ lược cách xử lý nước thải sinh hoạt để khách hàng nắm bắt. Mời quý khách hàng xem chi tiết: TẠI ĐÂY

7. Công ty xử lý nước thải sinh hoạt Đức Tài uy tín và chuyên nghiệp

Với đội ngũ kỹ sư giỏi nhiều năm kinh nghiệm đến từ nhiều trường đại học danh tiếng, từ các công ty môi trường , tổ chức chuyên nghiên cứu và phát triển công nghệ xử lý nước thải, Môi trường Đức Tài chúng tôi nhận cung cấp các dịch vụ liên quan tới xử lý nước thải sinh hoạt. Mọi công đoạn bao gồm : thiết kế, xây dựng, thi công lắp đặt, bảo trì hệ thống xử lý nước thải đều được chúng tôi thực hiện giúp bạn với sự tối ưu về mọi mặt, tăng hiệu xuất xử lý nước thải sinh hoạt, đồng thời giúp bạn tránh được những lãng phí, chi phí phát sinh trong quá trình vận hành hệ thống.

Dịch vụ xử lý nước thải của chúng tôi có thể bóc tách ra làm nhiều công đoạn như :

 • Thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt
 • Xây dựng thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt
 • bảo trì hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt
 • Vận hành – chuyển giao công nghệ xử lý nước thải mới
 • Tư vấn, hoạch định dự án cho khách hàng
 • Cung cấp các thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt – bệnh viện – công nghiệp

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt của Đức tài có các ưu điểm :

 • Dễ dàng vận hành
 • Sử dụng ít hoá chất
 • Chi phí đầu tư hợp lý
 • Sử dụng ít thiết bị điện
 • Tự động hoá quá trình vận hành
 • An toàn và thân thiện với môi trường
 • Sử dụng nguồn Vi sinh vật sẵn có trong nước thải để xử lý chất ô nhiễm
 • Tính linh động của hệ thống cao
 • Dễ dàng bảo trì

8. Dịch vụ xử lý hệ thống lọc nước thải sinh hoạt hiệu quả uy tín tại Đức Tài

Được thành lập vào năm 2017, Công ty TNHH Dịch vụ và Môi trường Đức Tài là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực vận hành hệ thống xử lý nước thải. Và ngày càng định vị được thương hiệu, chiếm được niềm tin khách hàng, đối tác khi trực tiếp vận hành nhiều hệ thống xử lý nước thải.

Sử dụng dịch vụ xử lý hệ thống lọc nước thải sinh hoạt của Đức Tài sẽ tạo ra những lợi ích:

 • Tạo ra nguồn nước an toàn cho môi trường sinh thái.
 • Tái tạo nguồn nước biến nguồn nước thải thành tài nguyên.
 • Hạn chế chất thải ra môi trường.
 • Đóng góp vai trò trong việc bảo về nguồn nước ngầm tránh bị ô nhiễm.
 • Góp phần phát triển bền vững nguồn nước, bảo vệ môi trường sống của con người và hệ sinh thái của HCM

9. Tại sao lại lựa chọn Đức Tài để sử dụng dịch vụ xử lý nước thải sinh hoạt

9.1. Chất lượng tận mắt

Các sản phẩm – dịch vụ được cung cấp bởi chúng tôi đều cố gắng hoàn thiện, chỉnh chu nhất trước khi bàn giao, nghiệm thu cho khách hàng.

Đối với sản phẩm vi sinh đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, cam kết chất lượng, chính hãng 100%. Chúng tôi hoàn toàn hỗ trợ khách hàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng những giấy tờ, đặc biệt là giấy chứng nhận cho từng loại sản phẩm đến độc quyền từ hãng Organica.

Còn đối với dịch vụ bảo trì hoặc vận hành hệ thống xử lý nước thải, khách hàng có thể tận mắt chứng kiến những khó khăn của hệ thống xử lý nước thải được nhân viên chúng tôi giải quyết nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả. Từ đó, quy trình xử lý nước thải cũng như kết quả nước thải đầu ra đạt được chất lượng như mong muốn.

9.2. Nhân viên tận tụy

Đội ngũ nhân viên của Đức Tài được tuyển chọn từ những người có trình độ chuyên môn cao. Hơn nữa, chúng tôi luôn training cho nhân viên những kỹ năng mềm cũng như cập nhập những kiến thức mới về xử lý nước thải.

Môi Trường Đức Tài – công ty xử lý nước thải, đã nhận nhiều dự án vận hành, bảo trì, cung cấp men vi sinh xử lý nước thải cho nhiều hệ thống XLNT, ở quy mô nhỏ lẫn quy mô lớn, ở khu dân cư, khu bệnh viện lẫn khu công nghiệp. Điều này không chỉ phản ánh uy tín của công ty trong mắt của các đối tác mà còn thể hiện được kinh nghiệm, thái độ của nhân viên được các đối tác đánh giá cao. Từ những dự án, nhân viên của Đức Tài luôn được cọ xát với thực tế, để nâng cao trình độ, tay nghề. Và để phục vụ quý khách một cách tận tụy và hoàn hảo nhất.

9.3. Chăm sóc khách hàng tận tình

Khi có những vướng mắt, khó khăn về hệ thống xử lý nước thải, Đức Tài sẽ hỗ trợ tư vấn khách hàng một cách tận tình như câu khẩu hiệu của chúng tôi “Tiếp nhận khó khăn. Vượt qua và Phát triển”. Dựa vào những thông tin mà khách hàng cung cấp như công nghệ của hệ thống, loại của hệ thống, công suất của hệ thống xử lý nước thải,… mà Đức Tài sẽ tư vấn những giải pháp phù hợp và lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ tương ứng với mức chi phí vô cùng hợp lý.

Hơn nữa, chúng tôi đang triển khai nhiều chính sách, chế độ chăm sóc khách hàng hấp dẫn. Để khách hàng luôn cảm nhận được sự lắng nghe, quan tâm và trân trọng từ Đức Tài – một công ty chuyên nghiệp, lấy uy tín đặt lên hàng đầu, chất lượng là trọng tâm, thái độ nhân viên là hành động và sự hài lòng của khách hàng là động lực.

9.4. Làm việc tận tậm

Khi tiếp nhận các dự án của quý khách, Môi Trường Đức Tài đặt vào cái TÂM cái TÀI trước khi bắt đầu công việc, không chỉ hoàn thành trách nhiệm của mình mà còn góp phần khẳng định sứ mệnh và củng cố niềm tin cho mọi khách hàng.

Công ty môi trường chuyên xử lý nước thải

Nếu bạn đang nghĩ, đang lùng sục, đang loay hoay tìm kiếm một công ty xử lý nước thải ở TP.HCM thì hãy đặt niềm tin vào chúng tôi – Môi Trường Đức Tài.

>>> XEM THÊM: DỊCH VỤ BẢO TRÌ HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT

10. Công trình xử lý nước thải sinh hoạt tòa nhà, văn phòng của Đức Tài

10.1. Công trình xử lý nước thải tòa nhà văn phòng Star Building

Địa điểm: Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Hạng mục: Vận hành khởi động hệ thống xử lý nước thải – Nuôi cấy vi sinh

Loại hình nước thải: Nước thải sinh hoạt

Công suất: 15m3/ngày đêm

>>> XEM CHI TIẾT: TẠI ĐÂY

10.2. Công trình xử lý nước thải khách sạn Hotel Anthenal

Địa điểm: Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, Hồ Chí Minh

Hạng mục: Vận hành khởi động hệ thống xử lý nước thải – Nuôi cấy vi sinh

Loại hình nước thải: Nước thải sinh hoạt

Công suất: 40m3/ngày đêm

>>> XEM THÊM: TẠI ĐÂY

10.3. Công trình xử lý nước thải bệnh viện - Phòng khám Hữu Nghị

Địa điểm: Nguyễn Oanh, Phường 6, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Hạng mục: Vận hành khởi động hệ thống xử lý nước thải – Nuôi cấy vi sinh

Loại hình nước thải: Nước thải y tế

Công suất: 15m3/ngày đêm

>>> XEM THÊM: TẠI ĐÂY

>>> NGOÀI RA, QUÝ KHÁCH HÀNG XEM THÊM CÁC CÔNG TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC THẢI KHÁC MÀ ĐỨC TÀI ĐÃ VÀ ĐANG VẬN HÀNH: TẠI ĐÂY

Bài viết này giúp các bạn biết thêm thông tin về Công ty môi trường xử lý Đức Tài. Gọi ngay cho Đức Tài để được tư vấn - khảo sát miễn phí hệ thống xử lý nước thải và khắc phục các sự cố ngay.

11. Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ MÔI TRƯỜNG ĐỨC TÀI

Chuyên kiểm tra - tư vấn, thiết kế - thi công, vận hành - bảo trì trọn gói các loại hệ thống xử lý nước thải.

HOTLINE: 0839121512

EMAIL: info@ductaientech.vn

ZALO: 0839121512 (Môi Trường Đức Tài)

WEBSITE: ductaientech.vn

FANPAGE - Môi trường Đức Tài

YOUTUBE - Môi Trường Đức Tài