Các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt - Top 3 phương pháp hiệu quả

Các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt - Top 3 phương pháp hiệu quả

Các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt - Top 3 phương pháp hiệu quả

Ngày đăng: 10/08/2023

Xử lý nước thải sinh hoạt giúp giữ gìn vệ sinh môi trường và đảm bảo sức khỏe cho con người. Trong nước thải sinh hoạt chứa nhiều chất gây ô nhiễm. Vì vậy, cần chon phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt đúng với tính chất của nước thải. Các phương pháp xử lý nước thải được áp dụng phổ biến hiệu quả là:

  • Phương pháp xử lý nước thải sinh học
  • Phương pháp xử lý nước thải hóa học
  • Phương pháp xử lý nước thải hóa lý

các phương pháp xử lý nước sinh hoạt

1. Phương pháp xử lý nước thải sinh học

Phương pháp sử dụng các vi sinh vật (VSV) để xử lý các chất hữu cơ hòa tan có trong nước thải. cách xử lý nước thải sinh hoạt này được phân thành 2 loại cơ bản là:

  • Phương pháp kị khí: dùng các nhóm vi sinh vật kỵ khí, cho chúng hoạt động trong điều kiện không có oxy để xử lý các chất bẩn trong nước thải.
  • Phương pháp hiếu khí: dùng các nhóm vi sinh vật hiếu khí, trong điều kiện cần cung cấp oxy liên tục.

Các VSV này sẽ giúp hòa tan và phân tán nhỏ các chất hữu cơ trong nước. Vì vậy, khi dùng phương pháp sinh học xử lý nước thải sẽ an toàn và bảo vệ môi trường tốt hơn phương pháp hóa học.

Xem thêm: Xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học

2. Phương pháp xử lý nước thải hóa học

Đây phương pháp phổ biến hiện nay. Phương pháp này hoạt động bằng các phản ứng hóa học của hóa chất thêm vào và chất thải. Phương pháp xử lý nước thải bằng hóa học thường được sử dụng ở các nhà máy có quy trình khép kín.

3. Phương pháp xử lý nước thải hóa lý

Sử dụng các phương pháp keo tụ, tuyển nổi, đông tụ, hấp thụ… trong quá trình xử lý có thể thực hiện độc lập hoặc kết hợp với các phương pháp khác nhau như phương pháp hóa học, phương pháp sinh học, cơ học.

Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt này sẽ giúp quá trình XLNT đạt hiệu quả cao hơn, và diệt vi khuẩn tốt hơn, xử lý nhanh hơn, đồng thời đơn vị xử lý nước thải cũng không tốn quá nhiều thời gian

Xem thêm: PHƯƠNG PHÁP HÓA LÝ TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI (PHẦN 1)

Xem thêm: PHƯƠNG PHÁP HÓA LÝ TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI (PHẦN 2)

4. Các công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt hiệu quả tại Đức Tài

công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt

5. Công ty xử lý nước thải sinh hoạt uy tín chuyên nghiệp tại TPHCM - ĐỨC TÀI

Đức Tài là công ty xử lý nước thải chuyên nghiệp tại TPHCM và các tỉnh lân cận. Chúng tôi chuyên xử lý nước thải trong các hộ kinh doanh, khu dân cư, đô thị,... Với bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực xử lý nước thải, Đức Tài có đội kỹ thuật giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao sẽ khảo sát và đưa ra phương pháp xử lý nước thải tối ưu nhất.

Công ty môi trường xử lý nước thải Đức Tài đã và đang đồng hành giúp rất nhiều khách hàng lớn nhỏ trong vấn đề xử lý nước thải sinh hoạt.

Sau khi thực hiện công việc khảo sát, Đức Tài sẽ báo giá hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt dựa trên tình trạng thực tại của nước thải. Tất nhiên, Đức Tài luôn ưu tiên phương pháp phù hợp với ngân sách và mang hiệu quả cao trong quá trình xử lý nước thải.

Để được tư vấn và nhận báo giá xử lý nước thải hãy liên hệ với Đức Tài theo thông tin sau

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ MÔI TRƯỜNG ĐỨC TÀI

Chuyên kiểm tra - tư vấn, thiết kế - thi công, vận hành - bảo trì trọn gói các loại hệ thống xử lý nước thải.

HOTLINE: 0839121512

EMAIL: moitruongductai@gmail.com

ZALO: 0839121512 (Môi Trường Đức Tài)

WEBSITE: ductaientech.vn