Quy trình thiết kế xử lý nước thải chi tiết 2023 - Môi trường Đức Tài

Quy trình thiết kế xử lý nước thải chi tiết 2023 - Môi trường Đức Tài

Quy trình thiết kế xử lý nước thải chi tiết 2023 - Môi trường Đức Tài

Ngày đăng: 01/05/2023

xử lý nước thải là vấn đề được quan tâm toàn cầu. Một số doanh nghiệp sẽ bắt buộc phải thiết kế xử lý nước thải đảm bảo không gây ô nhiễm. Vậy Quy trình thiết kế xử lý nước thải đầy đủ gồm những công đoạn nào. Hãy cùng Đức Tài tìm hiểu qua bài viết sau đây:

Tại sao cần phải thiết kế xử lý nước thải

Việc thiết kế xử lý nước thải là rất quan trọng bởi vì nước thải là một trong những nguồn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng nhất trên thế giới. Nước thải chứa các hợp chất độc hại và vi sinh vật gây bệnh có thể gây hại cho sức khỏe con người và động vật, và gây tổn hại đến hệ sinh thái tự nhiên.

Việc xử lý nước thải giúp loại bỏ các chất độc hại và vi sinh vật gây bệnh khỏi nước thải trước khi nó được xả ra vào môi trường. Nếu nước thải không được xử lý đúng cách, nó có thể gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và động vật, gây hại cho đất và nước ngầm, và gây tổn hại đến hệ sinh thái tự nhiên.

Ngoài ra, việc xử lý nước thải cũng giúp giảm thiểu sự lãng phí tài nguyên. Nước thải có thể được xử lý để tái sử dụng lại trong các mục đích khác nhau, chẳng hạn như tưới cây, làm mát trong các hệ thống điều hòa không khí, và sử dụng trong các quá trình sản xuất công nghiệp.

Tóm lại, việc thiết kế xử lý nước thải rất quan trọng để bảo vệ môi trường và sức khỏe con người, và giúp tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên nước.

Dịch vụ thiết kế xử lý nước thải

Những yêu cầu cho một bản thiết kế xử lý nước thải là gì?

Để đảm bảo việc hệ thống này được vận hành tốt, đúng lộ trình và đạt hiệu quả thì cần đạt những yêu cầu sau:

  • Thứ nhất: Khu vực thoát nước đã qua xử lý phải phù hợp với quy hoạch thoát nước có trong đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị và quy hoạch chuyên ngành thoát nước. Đặc biệt, phải được chính quyền của khu vực đó phê duyệt đạt đủ độ bền vững trong điều kiện khí hậu, thời có sự thay đổi.
  • Thứ hai: Toàn bộ nguyên, vật liệu sử dụng để xây dựng phải đảm bảo được độ bền lâu và ổn định dưới tác động của thiên nhiên và môi trường.

Quy trình thiết kế xử lý nước thải chi tiết 2023

Quy trình thiết kế xử lý nước thải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tính chất của nước thải, quy mô của dự án và các yêu cầu kỹ thuật khác. Dưới đây là một số bước cơ bản trong quy trình thiết kế xử lý nước thải:

Quy trình thiết kế xử lý nước thải

Dịch vụ thiết kế xử lý nước thải - Môi trường Đức Tài

Dịch vụ thiết kế xử lý nước thải là hoạt động cung cấp các giải pháp xử lý nước thải cho các khách hàng, bao gồm việc tư vấn, thiết kế, lắp đặt và bảo trì các hệ thống xử lý nước thải. Dịch vụ này được cung cấp bởi các công ty hoặc tổ chức chuyên về xử lý nước thải. 

Công ty môi trường Đức Tài với nhiều năm kinh nghiệp trong hoạt động thiết kế xử lý nước thải, chúng tôi đã phục vụ và đạt được sự tín nhiệm từ nhiều đơn vị doanh nghiệp. 

Tại Công ty Đức Tài chúng tôi có đội ngũ các Thạc sĩ - Kỹ sư chuyên ngành môi trường có thể lập dự án, thiết kế thi công và vận hành chuyển giao công nghệ cho tất cả các loại hình nước thải của Quý Khách Hàng. Tùy từng loại hình nước thải và điều kiện cụ thể chúng tôi sẽ có từng thiết kế riêng biệt cho khách hàng.

Cách xử lý nước thải đạt chuẩn hiệu quả mới nhất 2023

Hiện nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật việc xử lý nước thải củng được nghiên cứu và phát triển tương đối đa dạng, về cơ bản thì được chia ra các dạng như sau:

  • Hóa Lý: kết hợp các phản ứng hóa học và lý học để xử lý (keo tụ, kết tủa, tạo bông cặn, tuyển nổi, lắng, lọc...)
  • Sinh học: sử dụng các vi sinh vật để các vi sinh vật này ăn hoặc chuyển hóa các chất ô nhiễm này thành các chất cơ bản rắn, lỏng, khí hoặc chuyển hóa thành tế bào vi khuẩn.

Trong thực tế thì có rất nhiều loại nước thải khác nhau, nước thải khó phân hủy, dễ phân hủy. Nhiều loại hình nước thải khác nhau: nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, nước thải thủy sản, nước thải dệt nhuộm, nước thải giấy... nói chung mỗi loại hình sản xuất sẽ có một loại nước thải riêng.

Tại Công ty môi trường Đức Tài khi nhận được yêu cầu thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải Chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát nhu cầu của khách hàng, tính toán vừa đưa ra phương án phù hợp nhất đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Các lưu ý khi thiết kế hệ thống xử lý nước thải

Khi thiết kế hệ thống xử lý nước thải cần lưu ý:

  • Song chắn và bể lắng cần lắp đặt ở mọi trạm xử lý nước thải với tất cả các công suất.
  • Ở khu vực có nồng độ dầu mỡ lớn hơn 100mg/ cần thiết kế thêm thiết bị thu hồi dầu mỡ.
  • Thời gian lưu lượng có trong bể điều hòa và nồng độ không được phép nhỏ hơn 6 tiếng đồng hồ.
  • Nếu độ thủy lực của hạt căn đạt từ 5mm/s trở lên, chúng ta cần sử dụng xiclon đơn giản.
  • Còn nếu độ thủy lực của hạt căn đạt từ 0,2mm/s trở lên thì cần phải sử dụng xiclon có màng ngăn.

Để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của con người, đảm bảo được sự phát triển của hệ sinh thái tự nhiên thì việc thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải là một điều rất quan trọng. Và đây cũng đang là một trong những chính sách phát triển của đất nước. Muốn có được hệ thống đạt hiệu suất cao thì bản thiết kế của nó phải đạt được những tiêu chuẩn nhất định.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ MÔI TRƯỜNG ĐỨC TÀI

Chuyên kiểm tra - tư vấn, thiết kế - thi công, vận hành - bảo trì trọn gói các loại hệ thống xử lý nước thải.

HOTLINE: 0839121512

EMAIL: info@ductaientech.vn

ZALO: 0839121512 (Môi Trường Đức Tài)

WEBSITE: ductaientech.vn

FANPAGE - Môi trường Đức Tài

YOUTUBE - Môi Trường Đức Tài