• VẬN HÀNH HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI
  • BẢO TRÌ HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI
  • THIẾT KẾ THI CÔNG HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Môi trường ĐỨC TÀI

THIẾT KẾ - THI CÔNG, VẬN HÀNH - BẢO TRÌ - CẢI TẠO HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

;
SẢN PHẨM - DỊCH VỤ CHÍNH
Dự án
Hạng mục: Vận hành bảo trì hệ thống xử lý nước thải – Cung cấp hóa chất – Thực hiện hồ sơ môi trường
Hạng mục: Vận hành khởi động hệ thống xử lý nước thải – nuôi cấy vi sinh
Hạng mục: Vận hành khởi động hệ thống xử lý nước thải – Nuôi cấy vi sinh
Hạng mục: Vận hành khởi động hệ thống xử lý nước thải – Nuôi cấy vi sinh
Hạng mục: Cung cấp các loại hóa chất xử lý nước thải định kỳ như NaOH, Soda, Javel, Mật rỉ,...
Hạng mục: Vận hành khởi động hệ thống xử lý nước thải – Nuôi cấy vi sinh
Hạng mục: Vận hành khởi động hệ thống xử lý nước thải – Nuôi cấy vi sinh
Hạng mục: Thi công, cải tạo hệ thống xử lý nước thải

Đại dịch SARS-CoV-2 đang khiến thế giới ngày càng chao đảo, từ mọi quốc gia, mọi lứa tuổi, đến mọi tầng lớp trong xã hội. Ai cũng có nguy cơ nhiễm phải căn bệnh quái ác này. Hiện tại, dịch bệnh chưa có thuốc hay vaccxin chuyên dụng.

Tuy nhiên, đã có rất nhiều phương pháp để kiểm tra: con người có dương tính với loại virus này không, cũng như kết hợp với những công cụ thông minh thời 4.0 để sớm phát hiện những ca nhiễm bệnh. Từ đó, kịp thời đưa ra biện pháp khoanh vùng, ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh. Và một trong những cách để phát hiện virus Covid-19 trong cộng đồng, đó là kiểm định mẫu nước thải.

TẠI SAO VIỆC KIỂM ĐỊNH NƯỚC THẢI SINH HOẠT CÓ THỂ TÌM THẤY VIRUS COVID-19?

Khi một người dương tính với virus viêm phổi này, virus không chỉ lan truyền trong không khí với thời gian tồn tại nhất định, mà chúng còn được lưu truyền qua hệ bài tiết – cụ thể là qua nước tiểu hoặc phân. Virus sẽ xuất hiện trong phân khoảng 3 ngày, sau khi con người nhiễm bệnh.
Điều này được các nhà khoa học ở Hà Lan phát hiện ra. Sự phát hiện này đã đóng góp 1 phần rất lớn để vạch ra những phương thức mới trong việc cảnh bảo dịch bệnh.

Kiểm định nước để phát hiện Virus trong nước thải

TẠI SAO PHÁT HIỆN VIRUS COVID-19 TRONG NƯỚC THẢI CÓ Ý NGHĨA LỚN?

Bây giờ chúng ta sẽ phân tích dựa trên khía cạnh của quốc gia đã phát hiện ra điều này. Đó chính là Hà Lan. Chúng ta nên biết rằng, một nhà máy xử lý ở Hà Lan có quy mô rất lớn. Nơi đây có thể thu được nước thải sinh hoạt từ hơn một triệu người.
Theo dõi ở quy mô này, có thể đưa ra các ước tính chính xác hơn về mức độ lan truyền của virus so với xét nghiệm, bởi vì giám sát nước thải sẽ bao quát cả những người chưa được xét nghiệm, những người có triệu chứng nhẹ hoặc không có.
Cụ thể là dựa vào mẫu nước thải sinh hoạt, các nhà khoa học có thể chuẩn đoán được vùng đó có người đang nhiễm virus Covid 19 hay không? Nếu có thì số lượng ước lượng là khoảng bao nhiêu?
Cách này sẽ tối ưu chi phí hơn so với việc xét nghiệm từng người một. Hơn nữa, kết quả phân tích sẽ cho một cách nhìn tổng quát hơn về bức tranh dịch bệnh trong cộng đồng.
Và đây cũng chính là điểm yếu của phương pháp này, vì dựa vào kết quả, ta chỉ có thể khoanh vùng khu vực đang bị nhiễm bệnh, chứ không thể chỉ đích danh những người đã dương tính với virus.
Đây vốn chỉ là công cụ tiền đề - là bước đầu hữu hiệu trong việc giám sát dịch bệnh trong cộng đồng. Muốn nâng cao khả năng kiểm soát dịch bệnh một cách hiệu quả thì cần kết hợp nhiều giải pháp, nhiều công cụ cảnh báo với nhau.
Hà Lan đã ghi nhận các trường hợp đầu tiên mắc Covid-19 ngày 27/2 và phát hiện ra các nhân viên y tế cũng bị nhiễm bệnh tại khu vực phía nam của nước này vài ngày sau đó, một dấu hiệu cho thấy dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng. Tính đến đầu tháng 4 năm 2020, nước này đã có gần 12.600 ca mắc Covid-19 và hơn 1.000 trường hợp tử vong vì dịch bệnh này.
Một con số khá u buồn. Tuy nhiên với việc phát hiện có dấu vết covid 19 trong nước thải là bước ngoặt lớn trong việc kiểm soát dịch bệnh.

Virus trong nước thải khiến nhiều người hoang mang

LIỆU VIRUS CÓ TRONG NƯỚC THẢI CÓ TIẾP TỤC TRỞ THÀNH NGUY CƠ LÂY NHIỄM CHO CỘNG ĐỒNG

Và người bị tổn thương đầu tiên, đó chính là nhân viên xử lý nước thải?
Thời gian virus tồn tại trong nước thải là bao lâu?
Trước khi trả lời câu hỏi này, Môi Trường Đức Tài sẽ tổng kết những ý chính trong bài viết này để bạn không bị hiểu nhầm:
• Thứ nhất, Các nhà khoa học ở Hà Lan xác nhận: đã tìm thấy dấu vết Virus Covid 19 có trong mẫu nước thải sinh hoạt. Một nhóm nghiên cứu phân tích nước thải ở 1 sân bay Hà Lan đã phát hiện ra điều này, sau 4 ngày Hà Lan xác nhận có ca nhiễm F0 bằng phương pháp thử nghiệm lâm sàn.

• Thứ hai, Điều này có thể đúng với Hà Lan nhưng chưa chắc đúng với các quốc gia khác. Vì mỗi nước đều có những điều kiện về kinh tế - xã hội, đều có những đặc trưng nước thải khác nhau. Thế nên chưa thể khẳng định, phát hiện này đúng 100% toàn bộ quốc gia trên thế giới
• Thứ 3, Phương pháp xét nghiệm này có thể phát hiện virus ở mức thấp
• Thứ 4, Điều này giúp các nhà quản lý ở Hà Lan có được 1 bức tranh tổng thể về dịch bệnh trong cộng đồng. Một giải pháp để sớm phát hiện virus và khoanh vùng khu vực nguy cơ.
• Thứ 5, Còn virus có trong nước thải có tái lây nhiễm cho cộng đồng và cho người xử lý nước thải không? Quả thật, đây là một dấu chấm hỏi mà các nhà khoa học ở Hà Lan vẫn đưa ra giải thuyết và kiểm chứng, để có được một kết luận vô cùng chính xác.
Mặc dù chưa có một lời giải đáp chính thức cho thắc mắc này, nhưng người vận hành hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt hoặc những người thường xuyên tiếp xúc với nước thải cũng cần phải đề cao tinh thần an toàn lao động cùng với những biện pháp chống dịch hiệu quả.
Môi Trường Đức Tài – đơn vị chuyên vận hành hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, chúng tôi không chỉ đảm bảo yêu cầu hệ thống hoạt động ổn định, nước thải đạt chất lượng mà chúng tôi còn đảm bảo điều kiện an toàn lao động của nhân viên. Vì muốn làm khách hàng hài lòng thì chúng tôi phải làm nhân viên của mình hài lòng trước tiên. Quan điểm của Môi trường Đức Tài luôn là như vậy.


CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ MÔI TRƯỜNG ĐỨC TÀI
Chuyên kiểm tra - tư vấn, thiết kế - thi công, vận hành - bảo trì trọn gói các loại hệ thống xử lý nước thải.


Bài viết khác
TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN VIẾT HỒ SƠ MÔI TRƯỜNG

Môi Trường Đức Tài – đơn vị cung cấp dịch vụ vận hành, bảo trì hệ thống xử lý nước thải cho các tòa nhà, khu công...

TUYỂN DỤNG KỸ SƯ MÔI TRƯỜNG

Môi Trường Đức Tài – đơn vị cung cấp dịch vụ vận hành, bảo trì hệ thống xử lý nước thải cho các tòa nhà, khu công...

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN VẬN HÀNH HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Với nhu cầu thúc đẩy các dự án, chúng tôi đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí Nhân viên vận hành hệ thống xử lý nước...

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN BẢO TRÌ HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Môi Trường Đức Tài đang phụ trách công tác vận hành - bảo trì nhiều hệ thống xử lý nước thải khác nhau. Để các hệ...

TUYỂN DỤNG KẾ TOÁN

Hoạt động công ty cần rõ ràng, các dòng tiền được kiểm soát phải chặt chẽ và giấy tờ hồ sơ báo cáo thuế phải đúng...

HẠN MẶN Ở MIỀN TÂY: NƯỚC MẮT NGƯỜI NÔNG DÂN TRÊN ĐỒNG RUỘNG

Được xem là vùng sông nước mênh mông bao đời nay, vậy mà người dân ĐBSCL vẫn đang phải từng ngày, từng giờ “vật...

đặt lịch
zalo