DỊCH VỤ BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI HIỆU QUẢ

DỊCH VỤ BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI HIỆU QUẢ

DỊCH VỤ BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI HIỆU QUẢ

Ngày đăng: 24/08/2022

Dịch vụ bảo trì bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải hiệu quả của Môi Trường Đức Tài. Công ty xây dựng kế hoạch bảo trì bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải cụ thể và chi tiết theo các quy định về bảo trì hệ thống xử lý nước thải. Liên hệ Môi Trường Đức Tài để được tư vấn báo giá

Có hàng trăm khó khăn mà bạn sẽ gặp phải nếu không vận hành cũng như bảo trì hệ thống xử lý nước thải nước thải đúng cách.

Điều này gây ảnh hưởng đến chất lượng nước đầu ra cũng như tiến độ sản xuất của các chủ đầu tư, chủ dự án ở các nhà máy. Còn đối với hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt ở các tòa nhà, chung cư thì điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến cư dân và  môi trường sống xung quanh.

bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải

1. Hệ thống xử lý nước thải là gì?

Hệ thống xử lý nước thải là hệ thống được tạo thành từ một số công nghệ xử lý nước đơn lẻ hợp thành, giúp giải quyết các yêu cầu xử lý nước thải cụ thể cho từng nhà máy. Mỗi loại nước thải tùy thuộc vào loại hình sản xuất mà sẽ có các công nghệ xử lý đơn lẻ khác nhau hợp thành, để tạo ra một hệ thống xử lý nước hoàn chỉnh.

Một hệ thống xử lý nước thải hiệu quả và được thiết kế tốt sẽ giải quyết:

 • Xử lý được những thành phần gây ô nhiễm trong nước thải. Đảm bảo chất lượng nước sau xử lý đạt chuẩn yêu cầu của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường.
 • Chi phí đầu tư xây dựng và chi phí vận hành thấp, mà vẫn đáp ứng được độ bền và ổn định.
 • Dễ dàng nâng cấp khi có quy định thay đổi về chất lượng nước sau xử lý.

2. Tại sao phản bảo trì bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải?

Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải định kỳ là nhiệm vụ cần thiết cho các hệ thống xử lý nước thải nhằm mục đích phòng ngừa sự cố xảy ra, duy trì ổn định chất lượng nước thải đầu ra và xuyên suốt trong quá trình hoạt động của hệ thống xử lý nước thải. Các thiết bị như máy bơm, máy thổi khí, máy khuấy… hoạt động thường xuyên, các lỗi kỹ thuật trong vận hành luôn xảy ra bất cứ lúc nào nếu như không được bảo trì đúng cách, kiểm tra bảo trì hệ thống thường xuyên. Điều này ảnh hưởng đến kế hoạch, tiến độ sản xuất kinh doanh và gây tác động xấu đến môi trường.

Một, các sự cố về hư hỏng máy móc có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Đa số, những thiết bị, máy móc ở hệ thống xử lý nước thải phải hoạt động liên tục 24/7 để không làm gián đoạn quá trình sản xuất của nhà máy. Với cường độ và tần suất hoạt động liên tục như thế, việc hư hỏng máy móc là điều không tránh khỏi. Khi một thiết bị ngưng hoạt động thì làm cả một dây chuyền quy trình phía sau ảnh hưởng theo. Và hậu quả cuối cùng là nước thải không đạt chuẩn.

Hai, tốn nhiều chi phí lắp đặt, sửa chữa hoặc thay mới thiết bị.

Các thiết bị xử lý nước thải nếu không bảo trì thường xuyên mà cứ sử dụng, sử dụng và sử dụng, thì sẽ làm giảm tuổi thọ của chúng. Bạn nghĩ xem, giữa một chiếc máy thổi khí được thay dây curoa, được châm dầu nhớt thường xuyên và một chiếc máy thổi khí không thay dây, không châm dầu nhớt. Chiếc máy nào sẽ hoạt động trơn tru, hiệu quả hơn? Chiếc máy nào sẽ làm bạn tốn kha khá túi tiền để sửa chữa, thậm chí phải thay mới?

Ba, khi không bảo dưỡng trạm xử lý nước thải, có thể bạn sẽ chịu một khoảng phạt khá lớn.

Điều này được phát sinh từ hậu quả thứ nhất. Khi không bảo trì hệ thống sẽ làm hiệu suất xử lý suy giảm theo thời gian. Và điều này có thể dẫn đến nước thải không đạt chuẩn. Trong khi đó, việc xả thải đang được kiểm tra nghiêm ngặt từ cơ quan chức năng. Nếu tình trạng trên diễn ra, bạn sẽ phải đóng phạt một khoản chi phí không nhỏ.

Bốn, mất nhiều thời gian để phục hồi các sự cố.

Khi máy móc thiết bị hư thì quy trình xử lý nước thải sẽ bị trì trệ. Thế nhưng quá trình sản xuất vẫn phải tiếp diễn, vì thế cần phải lên một phương án dự phòng đầy rắc rối. Hơn nữa, còn phải tốn nhiều thời gian để sữa chữa, khắc phục hệ thống.

Nếu tình trạng trên nghiêm trọng và kéo dài hơn thì có thể làm gián đoạn quá trình sản xuất đối với các nhà máy, khu công nghiệp. Đối với các tòa nhà, khu chung cư, bệnh viện,… sẽ làm ảnh hưởng đến kế hoạch quản lý, đến môi trường sống của cư dân.

Năm, vấn đề an toàn lao động bị đe dọa bởi thiết bị, máy móc không an toàn.

Việc chập điện, máy móc hoạt động bất thường, các sự cố về thiết bị… có thể trở thành nguy cơ gây mất an toàn lao động cho những nhân viên xử lý nước thải.

Ngoài 5 rủi ro tiềm ẩn, những hậu quả khó lường trên; còn có nhiều vấn đề khác phát sinh thêm nếu bạn không bảo trì hệ thống xử lý nước thải thường xuyên.

3. Vậy khi nào cần bảo trì bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải 

Tóm lại, hệ thống xử lý nước thải cần bảo trì bảo dưỡng khi:

 • Hệ thống hoạt động bình thường. Vì 5 rủi ro trên có thể ập đến bất cứ lúc nào mà bạn sẽ không kiểm soát được.
 • Khi hiệu quả xử lý của hệ thống bị giảm sút, chất lượng nước đầu ra chưa đạt chuẩn QCVN như quy định.
 • Khi công nghệ hệ thống đã lạc hậu.
 • Khi hệ thống bị quá tải, không còn phù hợp với công suất thực tế.
 • Khi hệ thống điện điều khiển hoạt động bất thường

4. Những sự cố có thể xảy ra nếu không bảo trì bảo dưỡng hệ thống nước thải

4.1. Tràn hố thu – tràn bể điều hòa

Thông thường 2 bể này có thiết kế dùng bơm để bơm qua các bể xử lý phí sau và được điều khiển auto bằng phao. Do đó trong trường hợp hư bơm, hư đường ống, hư phao sẽ dẫn đến tràn nước tràn bề mặt tại bể hoặc tràn ngược tại nguồn xả. Mà đặc biệt đây là nước chưa qua xử lý nên khi bị tràn thì thảm họa ra sao các bạn biết rồi đấy! Đây là sự cố trong hệ thống xử lý nước thải thường gặp và thường xuyên xảy ra, do đó các bạn cần phải lưu ý.

bảo trì hệ thống xử lý nước thải

4.2. Hóa lý 1 không đạt tiêu hoặc lượng hóa chất châm vào bể không đạt.

Note: các thiết kế không có cụm châm hóa chất thì có thể bỏ qua không cần quan tâm phần này bạn nhé!

Vấn đề này khá là dài nên mình sẽ có một bài viết riêng cho phần vận hành cụm hóa lý. Ở phạm vi bài viết này đại loại củ thể là nồng độ châm hóa chất chưa đúng, bông cặn không tạo được nước sau hóa lý đục… hoặc sự cố trong quá trình pha hóa chất vd: Pha Acid thì phải châm gần đầy bồn nước rồi mới cho acid vào (châm acid vào nước chứ không châm nước vào acid) vì acid hóa nước có thể gây nguy hiểm khi pha. Pha Polime thì phải rắc nhẹ đều tay, mở khuấy tránh vốn cục khi pha…

4.3. Tràn nước tại bể vi sinh hoặc bể biochip (MBBR)

Bể này thường bơm từ điều hòa qua và tự chảy tràn qua bể lắng doa đó vì 1 lý do nào đó làm tắc đường ống dẫn qua bể lắng thì dẫn đến tràn bể vd: nghẹt lưới chắn giá thể, có vật cản như túi nilon, bao cám gạo, ván costpha… còn sót lại trong quá trình thi công dẫn đến tắc đường ống dẫn. Tràn bể này củng thảm họa vì làm mắt vi sinh giảm khản năng xử lý và củng khá cực khi đi dọn hết cái đóng tràn.

4.4. Nổi bùn bể lắng

Ở bể lắng thường có hiện tượng nổi bùn, sự cố này thường có nhiều lý do như hư bơm hoàn lưu bùn, nghẹt các van một chiều của bơm, bùn vi sinh nhiều, bùn già lâu ngày không xả bùn, nito cao củng gây nổi bùn …các bạn đang vận hành có thể loại trừ từng khả năng để đánh giá lại sự cố đó.

4.5. Bể khử trùng – bể sau xử lý

Đối với bể này thì các hệ thống tự chảy tràn không có vấn đề gì nhưng các hệ thống dùng bơm để thoát nước thì củng thường xảy ra các sự cố như tràn nước do hư bơm hoặc hư phao

4.6. Tủ điều khiển

Các hư hỏng máy bơm nói chung đều nhận diện được trên tủ điện điều khiển như báo đèn off CB … các thiết bị điện khi quá dòng, chạm vỏ, nghẹt rác gây quá dòng, hư bạc đạn… thông thường sẽ báo lỗi trên tủ điều khiển các thiết bị tự ngắt và dẫn đến tràn nước ở các bể. Trường hợp thiết bị báo lỗi đừng vội khởi động lại các bạn nhé. Đa số các hệ thống thiết kế đều có 2 thiết bị A-B, bạn hãy cho chạy tay thiết bị còn lại để bơm bớt nước sau đó cẩn thạn tìm nguyên nhân sự cố trước rồi mới khởi động lại thiết bị. Cơ chế nhảy CB báo đèn là để bảo vệ thiết bị đó nếu chúng ta ép thiết bị chạy lại có thể gây cháy hoặc kéo theo hỏng luôn các thiết bị khác.

5. Làm sao để bảo trì bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải đúng cách?

Điều này cần có kiến thức chuyên môn vững vàng cũng như kinh nghiệm dày dặn. Vì thế cần phải có một đội ngũ am hiểu về máy móc hoặc một công ty chuyên về xử lý nước thải

Thấu hiểu tường tận những khó khăn này, dịch vụ bảo trì hệ thống nước thải sinh hoạt của Công ty Môi Trường Đức Tài có thể hỗ trợ bạn trong việc bảo trì hệ thống, giúp các thiết bị luôn hoạt động đúng hiệu suất và hệ thống hoạt động ổn định hơn.

6. Quy trình bảo trì hệ thống xử lý nước thải

Dưới đây là quy trình bảo trì hệ thống xử lý nước thải:

6.1. Bảo trì hệ thống điện điều khiển

- Thực hiện giám sát, kiểm tra, vệ sinh và tiến hành đo đạc các thông số xem có phù hợp với các chỉ số ghi trên nhãn máy hay không? Các thông số gồm: dòng điện, điện áp, độ cách điện và độ ồn… nhằm phát hiện kịp thời các nguyên nhân có thể dẫn đến hư hỏng máy.

- Vệ sinh sạch sẽ các thiết bị máy để quá trình giải nhiệt và tản nhiệt được tốt hơn.

- Sử dụng Camera nhiệt kiểm tra nhiệt độ của từng thiết bị trong tủ điện và từng máy móc.

6.2. Bảo trì hệ thống đường ống công nghệ

- Dùng bơm xịt rửa áp lực vệ sinh tất cả các ngăn bồn bể, các thiết bị bơm chìm nước thải, hệ thống đường ống công nghệ, tấm lắng lamen...

- Kiểm tra, vệ sinh ngăn chắn rác; xúc rửa, xả đáy bồn hóa chất.

6.3. Bảo trì máy bơm ly tâm

- Cách ly thiết bị khỏi nguồn điện và nguồn chất lỏng đang sử dụng

- Đóng mở các van có liên quan ảnh hưởng đến hệ thống.

- Vệ sinh bơm, ruppe hút.

- Kiểm tra phốt, vòng bi.

- Đo độ cách điện của bơm (pha với pha, pha với vỏ bơm).

- Mở các-te bảo vệ cánh quạt tản nhiệt.

- Dùng tay quay nhẹ để xác định xem vòng quay của bơm có trơn và nhẹ nhàng không hoặc có tiếng rít do ma sát không.

- Nếu có tiếng kêu phải tiến hành tháo guồng bơm và xử lý.

6.4. Bảo trì máy bơm chìm nước thải

- Cách ly bơm chìm khỏi nguồn cung cấp điện.

- Kéo bơm chìm lên khỏi hố bơm hoặc bể. Đối với các thiết bị có trọng lượng <30 kg thì trực tiếp dùng tay kéo lên, đối với các thiết bị > 30 kg phải dùng ba lăng kéo lên. Nghiêm cấm không được sử dụng cáp của bơm nước thải để kéo bơm lên.

- Kiểm tra, vệ sinh sạch sẽ bơm và guồng bơm.

- Dùng tay quay nhẹ để xác định xem vòng quay của bơm có trơn và nhẹ nhàng không hoặc có tiếng rít do ma sát không. Nếu có tiếng kêu phải tiến hành tháo guồng bơm và xử lý.

- Đảm bảo độ nhớt cần thiết của dầu động cơ.

- Đo độ cách điện của bơm (pha với pha, pha với vỏ bơm).

6.5. Bảo trì máy bơm định lượng hóa chất

Tra dầu cho hộp số:

- Định kỳ cứ 6000 giờ hoạt động thì thay dầu một lần

- Thay dầu khi bơm ngưng hoạt động

- Tháo bỏ dầu cũ bằng cách mở nắp đậy lỗ tra dầu và lỗ thay dầu, bỏ hết dầu cũ và vặn nắp lỗ tháo dầu lại

- Tiếp theo đưa nút điều chỉnh lưu lượng về vị trí 0% đổ dầu vào hộp số đến mức ngang vạch đỏ của mắt kiểm tra dầu

Chú ý: không vận hành bơm định lượng xử lý nước thải khi không có dầu trong máy

Khởi động bơm nước thải thực hiện như sau:

- Với bơm đang không hoạt động, kiểm tra lại dầu nhớt.

- Kiểm tra lại ổ cắm cũng như chều quay của motor (xem mũi tên trên tâm motor);

- Phải chắc chắn rằng tất cả các van On/Off trên ống hút, ống xả đã được mở hoàn toàn;

- Phải chắc chắn rằng dung dịch không bị cứng hóa hoặc bị đóng cặn trong đường ống hóa chất xử lý nước thải;

- Khi khởi động bơm lần đầu tiên với áp suất đầu ra thấp bằng việc điều chỉnh núm đến 20%, giữ điều kiện này từ 3-5 phút. Tăng dần dần tốc độ dòng lên đến giá trị lớn nhất, sau đó đặt điều kiện làm việc cho bơm tại vận tốc và áp suất cần thiết;

- Trong lần kiểm tra đầu tiên áp suất của bơm bằng với áp suất đồng hồ đo. Giá trị áp suất (theo đồng hồ đo phải không được vượt quá áp suất lớn nhất được chỉ ra trong bảng công suất trên bơm).

Bảo trì máy thổi khí

Trong xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học hiếu khí thì máy thổi khí đóng một vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình xử lý chính của hệ thống nên việc bảo trì, bảo dưỡng máy thổi khí rất là cần thiết để hệ thống nước thải luôn hoạt động ổn định. Chúng ta có thể kiểm tra và bảo trì theo những mục sau:

Kiểm tra áp suất đồng hồ áp lực:

- Bảo đảm giá trị áp suất thể hiện trên đồng hồ áp lực ≤ thông số áp lực in trên nhãn máy.

- Chỉ khi nào có nhu cầu kiểm tra áp lực ta mới mở van phía trước đồng hồ áp lực, bình thường van nhỏ này “Thường Đóng”. Đồng hồ áp lực rất dễ bị hỏng do nhiệt hoặc những rung động trong khi máy chạy. Cách tốt nhất là khoá van vào đồng hồ áp lực hoặc tháo đồng hồ áp lực ra khỏi máy đem cất.

Kiểm tra dầu nhớt bôi trơn:

- Bảo đảm xả hết nhớt cũ trước khi châm nhớt mới. Châm nhớt mới vào đến ngang mực giữa của đồng hồ nhớt (nằm ở bên hông hộc nhớt, làm bằng thuỷ tinh để ta có thể thấy được lượng nhớt trong máy).

- Khi máy ở trạng thái nghỉ phải bảo đảm lượng nhớt ở ngang mực giữa của đồng hồ nhớt.

- Nếu ta châm nhớt quá nhiều: Nhớt trong máy sẽ bị nóng hoặc bị rò ra ngoài.Nếu ta châm nhớt quá ít: máy sẽ bị ồn, nhông đầu cốt sẽ bị nóng, “ cháy nhông”

- Tuy nhiên, chúng ta có thể sử dụng loại nhớt xe gắn máy thông thường (nhớt 40)

- Bơm mỡ cho vòng bi: tốt nhất là bơm mỡ ngay sau khi tắt máy. Cho máy chạy khoảng 15 phút sau khi bơm mỡ và lau sạch lượng mỡ thừa bị trào ra. Phải dùng mỡ chịu nhiệt. Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để chọn loại mỡ thích hợp với máy.

Kiểm tra dây đai

- Kiểm tra nếu dây đai quá căng, vòng bi sẽ bị nóng; ngược lại quá chùng, dây đai sẽ rất mau hỏng.

- Khi thay dây đai, nên sử dụng dụng cụ mới

- Kiểm tra và cân chỉnh để đảm bảo pully của động cơ và pully của đầu máy thẳng hàng với nhau trong phạm vi sai số không quá 1mm. Tốt nhất sử dụng thiết bị cân chỉnh bằng tia laser.

Kiểm tra ống hãm thanh đầu ra/ đầu vào

- Kiểm tra để đảm bảo không có đồ vật gây nghẽn trong ống hãm thanh (gạch, đá, dụng cụ thi công…). Nếu có quá nhiều bụi bên trong, phải vệ sinh sạch sẽ.

- Điều kiện không khí đầu vào cho máy: Không khí sạch -150C – 400C

- Nếu ống hãm thanh không được kiểm tra thường xuyên theo đinh kỳ, các vật liệu cách âm bên trong có thể bị bong ra, trở thành vật thể gây tắc nghẽn.

- Ngoài ra chúng ta phải kiểm tra toàn bộ các bulong, đai ốc xem có hư hỏng hay không. Thông thường trong khoảng thời gian hoạt động dài ngày, các bulong có xu hướng bị nới lỏng do sự rung động của máy.

Bảo trì thiết bị lọc áp lực xử lý nước thải

Cần chú ý đến áp suất hiển thị ở đồng hồ đo áp trên thiết bị lọc áp lực. Khi áp suất vượt quá giá trị cho phép thì lúc đó cần thiết phải rửa lọc để bảo đảm an toàn và tăng tuổi thọ cho thiết bị. Định kỳ phải thay vật liệu lọc để hiệu quả xử lý nước thải tốt hơn.

7. Dịch vụ bảo trì hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp HCM - Công ty Đức Tài

7.1. Công ty dịch vụ môi trường Đức Tài

Lĩnh vực vận hành hệ thống xử lý nước thải đang trở thành một xu hướng tất yếu với nhu cầu sử dụng dịch vụ này của khách hàng ngày càng cao. Công ty TNHH Dịch vụ và Môi Trường Đức Tài tự hào là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực này.

Với lớp kinh nghiệm dày dặn về vận hành hệ thống xử lý nước thải, Công ty TNHH Dịch vụ và Môi trường Đức Tài đã định vị được trong lĩnh vực xử lý nước thải khi trực tiếp vận hành nhiều dự án lớn và hợp tác với nhiều khách hàng lớn như Chung cư Luxury, Công ty P&G, Công ty Dệt Nhuộm Speed Vina, Nhà Máy SX Thức Ăn Gia súc ADM, Cụm Công nghiệp Tài Lộc, KCN Tân Kim, Trại chăn Nuôi Newhope …

Công ty TNHH Dịch vụ và Môi trường Đức Tài cung cấp dịch vụ bảo trì bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải theo định kỳ :

 • Bảo trì, bảo dưỡng định kỳ hàng tháng: 1 lần/tuần.
 • Định kỳ 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng,1 năm 1 lần
 • Bảo trì, vận hành kiểm soát toàn hệ thống. Chịu trách nhiệm hoàn toàn hệ thống xử lý nước thải hàng năm.

7.2. Các loại hình nước thải mà Đức Tài đang đảm nhận bảo trì hệ thống xử lý nước thải

NƯỚC THẢI SINH HOẠT

Nước thải sinh hoạt chủ yếu phát sinh việc ăn uống, tắm rửa, sinh hoạt, nhà vệ sinh,… ở các khu dân cư, công trình công cộng, cơ sở dịch vụ,… Tóm lại nước thải sinh hoạt có nguồn gốc phát sinh chủ yếu từ các hoạt động của con người. Các hoạt động về dịch vụ hoặc những nơi công cộng chẳng hạn như trường học, bệnh viện, khách sạn,… cũng góp phần tạo ra nước thải.

Đặc trưng của loại hình nước thải này là lượng chất hữu cơ cao, có nhiều vi sinh vật, vi khuẩn phân hủy chất hữu cơ cần thiết trong quá trình chuyển hóa các chất bẩn có trong nước thải. Thành phần của nước thải không ổn định, phụ thuộc vào hoạt động chủ quan của con người. Không những vậy, lưu lượng nước thải cũng không ổn định, lưu lượng bị ảnh hưởng bởi số lượng người sinh sống, thời gian cao điểm trong ngày, lượng nước cấp đầu vào,…

Vì thế, xử lý nước thải sinh hoạt không phải là vấn đề quá dễ dàng đối với các tòa nhà, chung cư, văn phòng cao ốc,… Một công ty xử lý nước thải cung cấp dịch vụ vận hành đảm bảo chất lượng nước đầu ra là đều vô cùng cần thiết trong trường hợp này.

bảo trì hệ thống nước thải sinh hoạt

NƯỚC THẢI DỆT NHUỘM

Nước thải dệt nhuộm có nhiều đặc trưng khác nhau với thành phần đa dạng. Nắm được những điều đặc trưng này của nước thải dệt nhuộm, việc xử lý nước thải dệt nhuộm sẽ bớt đi gánh nặng phần nào.

Một số vấn đề đặc trưng của nước thải dệt nhuộm có thể kể đến như:

 • Thành phần nước thải đa dạng, gồm chất ô nhiễm dạng hữu cơ (thuốc nhuộm, tinh bột, tạp chất); dạng vô cơ (muối trung tính, chất trợ nhuộm,…)
 • Độ màu của nước thải cao. Chúng phụ thuộc vào mức độ gắn màu giữa thuốc nhuộm và sợi dệt.
 • pH, nhiệt độ của nước thải cao.
 • COD trong dòng thải lớn: trong nguyên liệu nếu dùng nhiều sợi tổng hợp càng nhiều thì khi xử lý hoàn tất càng phải xử dụng các chất hữu cơ thuộc nhóm COD bấy nhiêu, có nghĩa là hoá chất và thuốc nhuộm càng khó phân huỷ vi sinh bấy nhiêu
 • Ô nhiễm kim loại nặng chủ yếu do sử dụng hoá chất tẩy và thuốc nhuộm dưới dạng các hợp chất kim loại. Một trong những nguồn ô nhiễm kim loại là pigment
 • Độ dẫn điện cao hay tổng chất rắn hoà tan cao (TDS) cũng là đặc trưng nước thải dệt nhuộm do sử dụng các muối tan khá lớn, thí dụ Na2SO4, NaCl

NƯỚC THẢI THỦY SẢN

Nước thải này hát sinh từ việc chế biến thủy sản, cả các khu vệ sinh và nhà ăn. Vì thế, có nhiều vụn thịt, ruột, các chất thải rắn hữu cơ dễ phân hủy xuất hiện trong nước thải. Đặc trưng của nước thải chuyên về chế biến thủy sản là nồng độ COD, BOD rất cao (COD khoảng 1500 mg/l, BOD khoảng 1000ng/l)

NƯỚC THẢI NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN

Đối với nước thải khách sạn, hầu hết đều phát sinh từ hoạt động vệ sinh của con người, một số ít phát sinh từ nhà bếp. Vì thế Dầu mỡ là một trong những chỉ tiêu khá khó chịu đối với những ai đang xử lý nước thải ở khách sạn. Nồng độ Ammonia trung bình ở nước thải khách sạn là 60mg/l cho đến 100mg/l. Dẫn đến tỷ lệ ô nhiễm COD/BOD và BOD/NH3N trong nước thải chênh lệch lớn. Tạo thách thức không hề nhỏ trong việc XLNT.

Còn đối với nước thải nhà hàng, thành phần nước thải chủ yếu là các chất hữu cơ, đặc biệt dầu mỡ. Vì vậy, khi thiết kế - thi công, cải tạo các hệ thống ở nhà hàng đều phải lưu tâm rõ về vấn đề này. Việc vận hành cũng phải chú ý sử dụng các biện pháp để tách mỡ, hút mỡ thường xuyên. Dầu mỡ là hợp chất carcbon có các liên kết rất chặt chẽ, điều này làm việc XLNT trở nên khó khăn hơn các loại nước còn lại.

bảo trì hệ thống nước thải nhà hàng khách sạn

NƯỚC THẢI Y TẾ

Nguồn gốc phát sinh từ các phòng khám, bệnh viện, trạm y tế, cơ sở chữa bệnh,… Nước thải y tế là một trong những loại cần phải được xử lý kịp thời vi có thành phần nguy hại đến con người. Đặc trưng của nước thải này là chứa nhiều các mầm bệnh khác nhau, các virus, vi trùng thông qua quá trình khám chữa bệnh.

Và một số loại nước thải khác như nước thải bia, nước thải sơn, nước thải chăn nuôi, nước thải sản xuất giấy,…

Môi Trường Đức Tài – công ty xử lý nước thải ở TP.HCM, tự tin là một trong những đơn vị tiên phong và uy tín trong lĩnh vực vận hành hệ thống xử lý nước thải. Liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới nếu bạn truy tìm một đơn vị vận hành chất lượng, đảm bảo nước thải đầu ra đạt chuẩn

8. Công ty môi trường Đức Tài sẽ giúp bạn như thế nào trong bảo trì bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải

 • Kiểm soát thực trạng các thiết bị, và quy trình xử lý nước thải
 • Lên kế hoạch sửa chữa hệ thống xử lý nước thải, duy trì thiết bị ở tình trạng hoạt động ổn định
 • Định kỳ theo dõi các hoạt động của các thiết bị và đánh giá tình trạng hoạt động của chúng trong nhật ký vận hành
 • Dự đoán, phòng ngừa các sự cố xảy ra với máy móc, thiết bị trong hệ thống.
 • Khắc phục các sự cố xảy ra với thiết bị, máy móc kịp thời. Phục hồi các thiết bị về tình trạng ban đầu như yêu cầu, quy định.
 • Đề xuất, hỗ trợ việc nâng cấp máy móc để phù hợp với đặc điểm, công nghệ,… của hệ thống.
 • Giảm thiểu chi phí lắp đặt, sửa chữa, thay thế thiết bị một cách đáng kể bằng việc bảo trì đúng cách.
 • Báo cáo với Ban quản lý, chủ đầu tư sau mỗi quy trình bảo dưỡng, báo cáo về tình trạng của hệ thống.
 • Đồng hành, hỗ trợ thêm về việc vận hành hệ thống xử lý nước thải.

9. Một số dự án tiêu biểu mà chúng tôi đã và đang thực hiện 

Xem tại đây

10. Tại sao lựa chọn sử dụng dịch vụ bảo trì bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải của Đức Tài

Dưới đây là những lý do mà Đức Tài cam kết quý khách sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ bảo trì bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải của chúng tôi:

 • Thứ nhất, nhân viên dày dặn kinh nghiệm, tận tụy và nhiệt tình
 • Thứ hai, các thiết bị đưa vào công trình cam kết chất lượng tốt, có nguồn gốc rõ ràng và được bảo hành từ 12-24 tháng
 • Thứ ba, tối ưu quy trình làm việc. Tiết kiệm thời gian của khách hàng nhưng tiến trình công việc vẫn đảm bảo chất lượng
 • Thứ tư, không những quy trình làm việc mà chi phí bảo trì – bảo dưỡng cũng được tối ưu.

11. THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ MÔI TRƯỜNG ĐỨC TÀI

Chuyên kiểm tra - tư vấn, thiết kế - thi công, vận hành - bảo trì trọn gói các loại hệ thống xử lý nước thải.

HOTLINE: 0839.121.512

EMAIL: moitruongductai@gmail.com

ZALO: 0839.121.512 (Môi Trường Đức Tài)

WEBSITE: ductaientech.vn

FANPAGE - Môi trường Đức Tài

YOUTUBE - Môi Trường Đức Tài