Dịch vụ xử lý nước thải sản xuất tại các nhà máy

Dịch vụ xử lý nước thải sản xuất tại các nhà máy

Dịch vụ xử lý nước thải sản xuất tại các nhà máy

Ngày đăng: 17/07/2023

Dịch vụ xử lý nước thải nhà máy xí nghiệp là hoạt động xử lý nước thải cần thiết, nếu không thực hiện sẽ bị xử phạt theo quy định pháp luật bảo vệ môi trường. Cty xử lý nước thải Đức Tài cung cấp dịch vụ xử lý nước thải nhà máy, vận hành bảo trì bảo dưỡng, thiết kế lắp đặt hệ thống nước thải.

1. Nước thải sản xuất phát sinh từ đâu?

Nước thải sản xuất hay nước thải công nghiệp phát sinh từ 2 nguồn chính: (1) từ hoạt động sản xuất của nhà máy và (2) từ sinh hoạt của cán bộ, công nhân viên tại nhà máy.

Mỗi nguồn nước thải trong nhà máy xí nghiệp có những đặc trưng riêng, từ đó có thể phân loại để xử lý triệt để, đảm bảo tiêu chuẩn xả thải ra môi trường theo quy định của nhà nước và pháp luật.

2. Tại sao phải xử lý nước thải sản xuất từ các nhà máy

Xử lý nước thải sản xuất từ nhà máy là một quá trình quan trọng để bảo vệ môi trường và đảm bảo sự bền vững trong hoạt động sản xuất công nghiệp. Dưới đây là một số lý do quan trọng vì sao phải xử lý nước thải nhà máy:

  • Bảo vệ môi trường: Nước thải từ các hoạt động sản xuất có thể chứa nhiều chất ô nhiễm như hợp chất hữu cơ, kim loại nặng, chất độc hại và vi sinh vật gây hại cho môi trường nước. Nếu không được xử lý đúng cách, nước thải này có thể bị xả thẳng vào các nguồn nước tự nhiên như sông, hồ, hoặc biển, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến các sinh vật sống trong đó.
  • Bảo vệ sức khỏe con người: Nước thải không được xử lý đúng cách có thể chứa các chất gây bệnh như vi khuẩn, virus, hợp chất hóa học độc hại. Nếu con người tiếp xúc hoặc sử dụng nước này mà không qua xử lý, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như nhiễm trùng đường ruột, viêm gan, và các vấn đề về hô hấp.
  • Tuân thủ pháp luật: Hầu hết các quốc gia có quy định về xử lý nước thải công nghiệp, và các nhà máy phải tuân thủ những quy định này. Việc xử lý nước thải là một yêu cầu pháp lý và tuân thủ quy định này giúp nhà máy tránh bị phạt, truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc mất giấy phép hoạt động.
  • Tái sử dụng nước: Một số quá trình xử lý nước thải nhà máy có thể cho phép tái sử dụng nước thải sau khi qua các công đoạn xử lý. Điều này giúp giảm sự phụ thuộc vào nguồn nước sạch và giảm tác động lên nguồn nước ngọt quý hiếm.

3. Tiêu chí xây dựng hệ thống xử lý nước thải sản xuất từ các nhà máy

3.1. Tính chất, đặc trưng của nước thải mỗi ngành nghề

Mỗi nhà máy vận hành sản xuất ngành nghề khác nhau sẽ có tính chất nước thải khác nhau. Ví dụ nước thải của nhà máy dệt sẽ khác với nhà máy luyện kim, xi mạ... Từ khảo sát, phân tích mà công ty dịch vụ xử lý nước thải sẽ áp dụng phương pháp xử lý sinh học hay hóa lý khác nhau phù hợp với từng nhà máy.

3.2. Quy mô, điều kiện của nhà máy

Quy mô sản xuất của nhà máy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lượng nước thải ra hàng ngày nên cũng sẽ ảnh hưởng đến hệ thống xử lý nước thải.

Các nhà máy cần có sự đầu tư bài bản cho hệ thống xử lý nước thải, ứng dụng các phương tiện cũng như công nghệ tiên tiến để đảm bảo xử lý triệt để nguồn nước thải ra.

3.3. Những tiêu chuẩn quy định của nhà nước về nồng độ các chất ô nhiễm trong nước thải

Theo quy định của nhà nước, mỗi lĩnh vực sản xuất khác nhau sẽ có những thông số quy định về nước thải khác nhau. Do đó, nhà máy xí nghiệp nên dựa vào nhưng tiêu chuẩn đó để xây dựng hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn.

Xây dựng một hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn là cơ sở tạo điều kiện cho sự phát triển bền vững, lâu dài của các nhà máy, xí nghiệp.

4. Dịch vụ xử lý nước thải nhà máy uy tín - Môi trường Đức Tài

Công ty TNHH Dịch vụ và Môi Trường Đức Tài tự hào là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong tư vấn – thiết kế - thi công – lắp đặt – vận hành – bảo trì hệ thống xử lý nước thải.

Với kinh nghiệm dày dặn về dịch vụ xử lý nước thải nhà máy, Công ty TNHH Dịch vụ và Môi trường Đức Tài đã định vị được trong lĩnh vực xử lý nước thải khi trực tiếp vận hành nhiều dự án lớn và hợp tác với nhiều khách hàng lớn như Công ty Dệt Nhuộm Speed Vina, Nhà Máy SX Thức Ăn Gia súc ADM, Cụm Công nghiệp Tài Lộc, KCN Tân Kim,...

5. Báo giá xây dựng lắp đặt hệ thống xử lý nước thải hiện nay - Đức Tài

Việc xử lý nước thải là quá trình loại bỏ các chất ô nhiễm và đảm bảo nước thải được xử lý đúng cách trước khi được thải ra môi trường. Tuy nhiên, giá cả của hệ thống xử lý nước thải có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào nhiều yếu tố như quy mô dự án, công nghệ sử dụng, mức độ ô nhiễm của nước thải và vị trí địa lý.

Bảng báo giá hệ thống xử lý nước thải nhà máy phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Loại hình nước thải: dệt nhuộm, chế biến thực phẩm hay công nghiệp,…
  • Công suất của nước thải: hệ thống thuộc quy mô lớn ở các khu công nghiệp, khu dân cư, khu chế xuất,… hay quy mô nhỏ thuộc hộ sản xuất, công ty xí nghiệp vừa,…?
  • Tính chất nước thải đầu vào: nước thải đầu vào có chứa nhiều amoni hay chất hữu cơ, độ màu cao,… Vì chúng gây ảnh hưởng đến lượng hóa chất cần thiết để xử lý cũng như những kỹ thuật chuyên môn.
  • Thời gian hoạt động của hệ thống: hệ thống chỉ hoạt động theo ngày hoặc chạy liên tục để đảm bảo tình hình sản xuất?
  • Tiêu chuẩn nước thải đầu ra: nước thải cần đạt chuẩn cột A hay cột B?
  • Có bao gồm thực hiện hồ sơ môi trường hay không: như báo cáo xả thải, báo cáo giám sát môi trường định kỳ,…

Nhìn chung, nếu so với chi phí chịu phạt khi xả thải không đạt chuẩn, chi phí cải tạo khi hệ thống bị hư, chi phí thay thế thiết bị,… thì chi phí để thuê một doanh nghiệp chuyên vận hành hệ thống nước thải LÀ RẤT ÍT. Bỏ ra một nhưng thu lại mười.

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ xử lý nước thải nhà máy do Công ty môi trường Đức Tài cung cấp. Quý khách đang có nhu cầu thiết kế, lắp đặt, vận hành hệ thống xử lý nước thải nhà máy xí nghiệp hãy liên hệ chúng tôi theo thông tin:

6. Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ MÔI TRƯỜNG ĐỨC TÀI

Chuyên kiểm tra - tư vấn, thiết kế - thi công, vận hành - bảo trì trọn gói các loại hệ thống xử lý nước thải.

HOTLINE: 0839121512

EMAIL: info@ductaientech.vn

ZALO: 0839121512 (Môi Trường Đức Tài)

WEBSITE: ductaientech.vn

FANPAGE - Môi trường Đức Tài

YOUTUBE - Môi Trường Đức Tài