Thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải bệnh viện, y tế, phòng khám

Thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải bệnh viện, y tế, phòng khám

Thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải bệnh viện, y tế, phòng khám

Ngày đăng: 17/02/2023

Xử lý nước thải bệnh viện là một trong những khâu quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường, nhằm tránh được những tác động xấu do chất thải từ các hoạt động y tế thải ra môi trường. Công ty Đức Tài chuyên thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải y tế từ bệnh viện phòng khám. Hãy cùng theo dõi các thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về nước thải y tế và đầu tư thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp.

Xử lý nước thải bệnh viện là một trong những khâu quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường, nhằm tránh được những tác động xấu do chất thải từ các hoạt động y tế thải ra môi trường. Công ty Đức Tài chuyên thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải y tế từ bệnh viện phòng khám. Hãy cùng theo dõi các thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về nước thải y tế và đầu tư thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp.

thiết kế hệ thống xử lý nước thải bệnh viện

1. Nguồn phát sinh nước thải y tế

Nguồn phát sinh nước thải y tế (bệnh viện, phòng khám) đến từ nhiều hoạt động khác nhau, có thể phân loại thành 2 nguồn chính:

– Nước thải sinh hoạt: từ các hoạt động vệ sinh, tắm rửa, giặt giũ của cán bộ, nhân viên bệnh viện, thân nhân và bệnh nhân, các hoạt động lau dọn phòng ốc…

– Nước thải y tế: từ các hoạt động khám chữa bệnh, tiểu phẫu, phẫu thuật, xét nghiệm, dịch tiết, máu, mủ, các bộ phận loại bỏ của cơ thể, vệ sinh dụng cụ y khoa

Dưới đây là bảng thông số ô nhiễm đặc trưng có trong nước thải y tế bệnh viện, phòng khám

 xử lý nước thải bệnh viện

2. Vì sao phải đầu tư hệ thống xử lý nước thải y tế?

Hiện nay với nhu cầu mở rộng quy mô dịch vụ khám chữa bệnh tại các bệnh viện, cơ sở y tế dẫn đến nước thải cũng tăng lưu lượng khiến cho hệ thống xử lý nước thải hiện hữu đã được xây dựng trước đó không đáp ứng được công suất xử lý.

Tính chất nước thải y tế độc hại nghiêm trọng nếu không được xử lý kịp thời và triệt để dẫn đến hậu quả ô nhiễm môi trường. Không chỉ làm suy thoái nguồn nước mà có nguy cơ ô nhiễm đến đất. Đồng thời, các mầm bệnh có thể bị phát tán ngoài công đồng gây nên các vấn đề bệnh dịch. Ảnh hưởng đến sức khỏe và an toàn của con người.

Vì vậy, cần đầu tư hệ thống xử lý nước thải y tế của bệnh viện, phòng khám chuyên nghiệp nhằm mang lại những lợi ích sau:

  • Đầu tư hệ thống mai lại giá trị sử dụng lâu dài.
  • Đảm bảo chất lượng nước đầu ra, bảo vệ môi trường nước mặt cũng như nguồn nước sử dụng cho sinh hoạt trong môi trường bệnh viện, phòng khám.
  • Hạn chế ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm đất, hạn chế các mầm bệnh

3. Văn bản hành chính quy định về nước thải y tế

Khoản 1 Điều 62 Luật Bảo vệ môi trường số 72/2020/QH14 quy định về “Bảo vệ môi trường trong hoạt động y tế và kiểm soát tác động của ô nhiễm môi trường đến sức khỏe con người”

Điều 7 Thông tư số 20/2021/TT-BYT của Bộ Y tế quy định về “Thu gom chất thải y tế”. Tại khoản 6 điều này quy định về thu gom nước thải như sau:

a) Hệ thống thu gom nước thải phải là hệ thống kín và bảo đảm thu gom toàn bộ lượng nước thải phát sinh trong cơ sở y tế;

b) Nước thải y tế được thu gom và xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành về quản lý nước thải.

Quy trình, thủ tục quan trắc môi trường định kỳ tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuân thủ theo quy định tại Thông tư số 31/2013/TT-BYT của Bộ Y tế.

Nước thải y tế sau xử lý trước khi thải ra môi trường phải đáp ứng các giới hạn cho phép về các thông số ô nhiễm theo QCVN 28:2010/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải y tế.

Các cơ sở sản xuất thuốc, nghiên cứu y khoa…, nước thải sau xử lý phải đáp ứng các giới hạn cho phép theo QCVN 40:2011/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp.

4. Công nghệ xử lý nước thải bệnh viện, cơ sở y tế

Như đã trình bày ở mục 1, nước thải của các cơ sở y tế phát sinh từ 2 nguồn:

- Nước thải y tế có lẫn máu, mủ, virut, vi khuẩn gây bệnh, nhiễm phóng xạ cần được thu gom kín và xử lý như chất thải nguy hại.

- Nước thải sinh hoạt được xử lý bằng phương pháp sinh hoạt để loại bỏ các chất ô nhiễm thông thường như: BOD, COD, Nitơ, Photpho, Coliforms theo sơ đồ công nghệ dưới đây:

công nghệ xử lý nước thải y tế

5. Dịch vụ thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải bệnh viện, phòng khám

Công ty Môi Trường Đức Tài đã Thiết kế thi công, vận hành, bảo trì hệ thống xử lý nước thải y tế cho các phòng khám, bệnh viên trên cả nước với giá cả phải chăng hợp lý, kỹ sư thiết kế thi công hệ thống thống xử lý nước thải y tế theo công nghệ hiện đại tiết kiệm chi phí, tiết kiệm diện tích, giảm chi phí vận hành, đảm bảo nước thải đầu ra đạt tiêu chuẩn quy định không gây ô nhiễm môi trường nước.

Quy trình thiết kế thi công tại Đức Tài:

quy trình xử lý nước thải bệnh viện

6. Báo giá chi phí xử lý nước thải bệnh viện

Chi phí xử lý nước thải y tế từ bệnh viện, phòng khám trên thị trường hiện nay khá cao. Câu hỏi đặt ra là công ty nào có thể sáng tạo ứng dụng các công nghệ nhằm giúp tối ưu hiệu suất xử lý nước thải y tế từ bệnh viện phòng khám và tiết kiệm chi phí.  Hãy liên hệ với công ty dịch vụ xử lý nước thải y tế Đức Tài, chúng tôi sẽ tháo gỡ những vướng mắc mà khách hàng đang gặp phải trong vấn đề xử lý nước thải, tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp với nhu cầu cũng như chi phí.

Trên đây là thông tin dịch vụ tư vấn thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải y tế. Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế hệ thống xử lý nước thải bệnh viện nhưng chưa tìm được đơn vị uy tín có quy trình rõ ràng thì hãy liên hệ với Đức Tài theo thông sau sau:

7. Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ MÔI TRƯỜNG ĐỨC TÀI

Chuyên kiểm tra - tư vấn, thiết kế - thi công, vận hành - bảo trì trọn gói các loại hệ thống xử lý nước thải.

HOTLINE: 0839121512

EMAIL: info@ductaientech.vn

ZALO: 0839121512 (Môi Trường Đức Tài)

WEBSITE: ductaientech.vn

FANPAGE - Môi trường Đức Tài

YOUTUBE - Môi Trường Đức Tài