Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, cải tạo hệ thống xử lý nước thải nhà máy

Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, cải tạo hệ thống xử lý nước thải nhà máy

Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, cải tạo hệ thống xử lý nước thải nhà máy

Ngày đăng: 18/10/2022

Bảo trì bảo dưỡng định kỳ hệ thống xử lý nước thải nhà máy giúp bảo vệ thiết bị khỏi những hỏng hóc dẫn đến thất thoát về chi phí. Bảo trì bảo dưỡng hệ thống nước thải nhà máy góp phẩn cải tạo hệ thống xử lý nước thải. Đức tài cam kết đầu ra nước thải đạt tiêu chuẩn.

1. Hệ thống xử lý nước thải nhà máy là gì?

Hệ thống xử lý nước thải là một hệ thống được tạo thành từ một số công nghệ đáp ứng các nhu cầu xử lý nước thải cụ thể.

Xử lý nước thải nhà máy hiếm khi là một quá trình tĩnh, và một hệ thống xử lý nước thải được thiết kế đạt tiêu chuẩn để đáp ứng những biến động về nhu cầu xử lý nước thải tránh được việc phải thay thể hoặc nâng cấp trong quá trình xử lý nước thải?

Một hệ thống xử lý nước thải nhà máy hiệu quả và được thiết kế tốt sẽ có thể xử lý:

- Sự thay đổi của quá trình trong ô nhiễm và dòng chảy.

- Điều chỉnh khối lượng hóa chất cần thiết.

- Những thay đổi có thể xảy ra trong yêu cầu nước thải đầu ra.

2. Đặc thù của nước thải nhà máy

Nước thải nhà máy được sinh ra trong quá trình sản xuất hoặc phục vụ cho sản xuất như lau chùi, vệ sinh máy móc, kho xưởng hoặc từ hoạt động sinh hoạt của công nhân viên. Đúng như tên gọi, nước thải được tạo ra hoặc bị đào thải trong một dây chuyền sản xuất và không còn giá trị trực tiếp đối với quá trình đó.

Nước thải nhà máy

Thành phần của nước thải nhà máy rất đa dạng và chịu tác động bởi loại hình sản xuất cũng như các công nghệ mà đơn vị đó áp dụng. Thông thường, phần lớn nước thải nhà máy đều chứa các ion kim loại nặng (Pb2+ Fe3+, Hg2+,…), chất rắn (hữu cơ, vô cơ hòa tan và không hòa tan), nitơ, photpho hoặc acid béo dễ bay hơi hay dầu mỡ. Nước thải nhà máy có thể chia làm 2 loại chính:

- Nước thải bẩn: Phát sinh từ hoạt động sản xuất sản phẩm, súc, rửa máy móc, thiết bị hoặc từ quá trình sinh hoạt của công nhân.

- Nước thải không bẩn: Được thải ra trong quá trình làm nguội thiết bị, ngưng tụ hơi nước và giải nhiệt trong các trạm làm lạnh.

3. Các nguồn phát sinh nước thải từ nhà máy

Những nguồn phát sinh nước thải nhà máy có thể đến từ những ngành công nghiệp phổ biến như:

Ở đây chúng tôi xin trình bày trường hợp đối với nước thải của nhà máy đơn giản, không có quy trình dệt nhuộm, in ấn,…Xử lý nước thải của nhà máy là xử lý nước thải từ các nguồn sau:

Nước thải sinh hoạt: Phát sinh từ hoạt động vệ sinh, ăn uống của công nhân viên…Lưu lượng nước thải phụ thuộc vào số lượng công nhân viên trong công ty và được tính dựa theo TCXDVN 33: 2006 – Tiêu chuẩn thiết kế – Cấp nước – Mạng lưới đường ống và công trình. Thành phần ô nhiễm trong nước thải này bao gồm BOD, tổng Nito, Phospho, Coliform, vi sinh vật gây bệnh…

Nước thải sản xuất: Đối với các nhà máy theo phương thức gia công đơn giản, hầu như trong quy trình sản xuất không phát sinh nước thải. Nước thải phát sinh từ nước hấp thụ lò hơi…Về cơ bản, nước thải này cũng không chứa nhiều thành phần độc hại so với các loại nước thải khác.

4. Tại sao phải bảo trì, bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải nhà máy?

Giống như bất kỳ hệ thống máy móc nào hay đồ dùng đều cần được bảo trì, bảo dưỡng. Với hệ thống xử lý nước thải cũng vậy, việc bảo trì bảo dưỡng định kỳ hệ thống xử lý nước thải nhà máy giúp bảo vệ thiết bị khỏi những hỏng hóc dẫn đến thất thoát về chi phí không đáng có cũng như thời gian do gián đoạn trong quá trình xử lý gây nên. Đồng thời cũng giúp tăng tuổi thọ của thiết bị trong hệ thống.

Những bộ phận trong hệ thống xử lý nước thải nên bảo trì:

 • Hệ thống xử lý nước thải có kết quả chưa đạt theo tiêu chuẩn
 • Hệ thống hoạt động không ổn định.
 • Hệ thống xử lý nước thải xây dựng đã nhiều năm lạc hậu không đảm bảo chất lượng nước đầu ra.
 • Hệ thống xử lý nước thải chưa đáp ứng đủ công suất.
 • Hệ thống điện điều khiển không ổn định.

Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải đang vận hành cũng là cách duy trì sự ổn định cho quá trình hoạt động, kéo dài tuổi thọ thiết bị, vật tư như máy thổi khí, đồng hồ, máy khuấy, máy bơm nước, bơm định lượng, tủ điện…

bảo trì hệ thống xử lý nước thải nhà máy

Khi bảo trì, bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải nhà máy, các loại máy móc sẽ được kiểm tra hàng loạt theo định kỳ để kịp thời xử lý các sự cố có thể xảy ra trong tương lai, kịp thời thay thế các máy móc khi cảm thấy không an toàn từ máy đang vận hành. Bảo trì định kỳ, bảo dưỡng đúng cách giúp đảm bảo cho hệ thống xử lý nước thải được hoạt động một cách an toàn, ổn định.

Tùy vào cấu tạo cũng như quy trình hoạt động, nguồn nhân lực vận hành thiết bị mà mỗi doanh nghiệp sẽ thiết lập biểu mẫu để theo dõi quá trình vận hành của từng thiết bị. Tránh tối đa sự ảnh hưởng của công tác bảo trì bao dưỡng đến hoạt động của nhà máy.

5. Quy trình bảo trì bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải nhà máy

Dưới đây là quy trình bảo trì hệ thống xử lý nước thải nhà máy:

5.1. Bảo trì hệ thống điện điều khiển

- Thực hiện giám sát, kiểm tra, vệ sinh và tiến hành đo đạc các thông số xem có phù hợp với các chỉ số ghi trên nhãn máy hay không? Các thông số gồm: dòng điện, điện áp, độ cách điện và độ ồn… nhằm phát hiện kịp thời các nguyên nhân có thể dẫn đến hư hỏng máy.

- Vệ sinh sạch sẽ các thiết bị máy để quá trình giải nhiệt và tản nhiệt được tốt hơn.

- Sử dụng Camera nhiệt kiểm tra nhiệt độ của từng thiết bị trong tủ điện và từng máy móc.

5.2. Bảo trì hệ thống đường ống công nghệ

- Dùng bơm xịt rửa áp lực vệ sinh tất cả các ngăn bồn bể, các thiết bị bơm chìm nước thải, hệ thống đường ống công nghệ, tấm lắng lamen...

- Kiểm tra, vệ sinh ngăn chắn rác; xúc rửa, xả đáy bồn hóa chất.

5.3. Bảo trì máy bơm ly tâm

- Cách ly thiết bị khỏi nguồn điện và nguồn chất lỏng đang sử dụng

- Đóng mở các van có liên quan ảnh hưởng đến hệ thống.

- Vệ sinh bơm, ruppe hút.

- Kiểm tra phốt, vòng bi.

- Đo độ cách điện của bơm (pha với pha, pha với vỏ bơm).

- Mở các-te bảo vệ cánh quạt tản nhiệt.

- Dùng tay quay nhẹ để xác định xem vòng quay của bơm có trơn và nhẹ nhàng không hoặc có tiếng rít do ma sát không.

- Nếu có tiếng kêu phải tiến hành tháo guồng bơm và xử lý.

5.4. Bảo trì máy bơm chìm nước thải

- Cách ly bơm chìm khỏi nguồn cung cấp điện.

- Kéo bơm chìm lên khỏi hố bơm hoặc bể. Đối với các thiết bị có trọng lượng <30 kg thì trực tiếp dùng tay kéo lên, đối với các thiết bị > 30 kg phải dùng ba lăng kéo lên. Nghiêm cấm không được sử dụng cáp của bơm nước thải để kéo bơm lên.

- Kiểm tra, vệ sinh sạch sẽ bơm và guồng bơm.

- Dùng tay quay nhẹ để xác định xem vòng quay của bơm có trơn và nhẹ nhàng không hoặc có tiếng rít do ma sát không. Nếu có tiếng kêu phải tiến hành tháo guồng bơm và xử lý.

- Đảm bảo độ nhớt cần thiết của dầu động cơ.

- Đo độ cách điện của bơm (pha với pha, pha với vỏ bơm).

5.5. Bảo trì máy bơm định lượng hóa chất

Tra dầu cho hộp số:

- Định kỳ cứ 6000 giờ hoạt động thì thay dầu một lần

- Thay dầu khi bơm ngưng hoạt động

- Tháo bỏ dầu cũ bằng cách mở nắp đậy lỗ tra dầu và lỗ thay dầu, bỏ hết dầu cũ và vặn nắp lỗ tháo dầu lại

- Tiếp theo đưa nút điều chỉnh lưu lượng về vị trí 0% đổ dầu vào hộp số đến mức ngang vạch đỏ của mắt kiểm tra dầu

Chú ý: không vận hành bơm định lượng xử lý nước thải khi không có dầu trong máy

Khởi động bơm nước thải thực hiện như sau:

- Với bơm đang không hoạt động, kiểm tra lại dầu nhớt.

- Kiểm tra lại ổ cắm cũng như chều quay của motor (xem mũi tên trên tâm motor);

- Phải chắc chắn rằng tất cả các van On/Off trên ống hút, ống xả đã được mở hoàn toàn;

- Phải chắc chắn rằng dung dịch không bị cứng hóa hoặc bị đóng cặn trong đường ống hóa chất xử lý nước thải;

- Khi khởi động bơm lần đầu tiên với áp suất đầu ra thấp bằng việc điều chỉnh núm đến 20%, giữ điều kiện này từ 3-5 phút. Tăng dần dần tốc độ dòng lên đến giá trị lớn nhất, sau đó đặt điều kiện làm việc cho bơm tại vận tốc và áp suất cần thiết;

- Trong lần kiểm tra đầu tiên áp suất của bơm bằng với áp suất đồng hồ đo. Giá trị áp suất (theo đồng hồ đo phải không được vượt quá áp suất lớn nhất được chỉ ra trong bảng công suất trên bơm).

Bảo trì máy thổi khí

Trong xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học hiếu khí thì máy thổi khí đóng một vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình xử lý chính của hệ thống nên việc bảo trì, bảo dưỡng máy thổi khí rất là cần thiết để hệ thống nước thải luôn hoạt động ổn định. Chúng ta có thể kiểm tra và bảo trì theo những mục sau:

Kiểm tra áp suất đồng hồ áp lực:

- Bảo đảm giá trị áp suất thể hiện trên đồng hồ áp lực ≤ thông số áp lực in trên nhãn máy.

- Chỉ khi nào có nhu cầu kiểm tra áp lực ta mới mở van phía trước đồng hồ áp lực, bình thường van nhỏ này “Thường Đóng”. Đồng hồ áp lực rất dễ bị hỏng do nhiệt hoặc những rung động trong khi máy chạy. Cách tốt nhất là khoá van vào đồng hồ áp lực hoặc tháo đồng hồ áp lực ra khỏi máy đem cất.

Kiểm tra dầu nhớt bôi trơn:

- Bảo đảm xả hết nhớt cũ trước khi châm nhớt mới. Châm nhớt mới vào đến ngang mực giữa của đồng hồ nhớt (nằm ở bên hông hộc nhớt, làm bằng thuỷ tinh để ta có thể thấy được lượng nhớt trong máy).

- Khi máy ở trạng thái nghỉ phải bảo đảm lượng nhớt ở ngang mực giữa của đồng hồ nhớt.

- Nếu ta châm nhớt quá nhiều: Nhớt trong máy sẽ bị nóng hoặc bị rò ra ngoài.Nếu ta châm nhớt quá ít: máy sẽ bị ồn, nhông đầu cốt sẽ bị nóng, “ cháy nhông”

- Tuy nhiên, chúng ta có thể sử dụng loại nhớt xe gắn máy thông thường (nhớt 40)

- Bơm mỡ cho vòng bi: tốt nhất là bơm mỡ ngay sau khi tắt máy. Cho máy chạy khoảng 15 phút sau khi bơm mỡ và lau sạch lượng mỡ thừa bị trào ra. Phải dùng mỡ chịu nhiệt. Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để chọn loại mỡ thích hợp với máy.

Kiểm tra dây đai

- Kiểm tra nếu dây đai quá căng, vòng bi sẽ bị nóng; ngược lại quá chùng, dây đai sẽ rất mau hỏng.

- Khi thay dây đai, nên sử dụng dụng cụ mới

- Kiểm tra và cân chỉnh để đảm bảo pully của động cơ và pully của đầu máy thẳng hàng với nhau trong phạm vi sai số không quá 1mm. Tốt nhất sử dụng thiết bị cân chỉnh bằng tia laser.

Kiểm tra ống hãm thanh đầu ra/ đầu vào

- Kiểm tra để đảm bảo không có đồ vật gây nghẽn trong ống hãm thanh (gạch, đá, dụng cụ thi công…). Nếu có quá nhiều bụi bên trong, phải vệ sinh sạch sẽ.

- Điều kiện không khí đầu vào cho máy: Không khí sạch -150C – 400C

- Nếu ống hãm thanh không được kiểm tra thường xuyên theo đinh kỳ, các vật liệu cách âm bên trong có thể bị bong ra, trở thành vật thể gây tắc nghẽn.

- Ngoài ra chúng ta phải kiểm tra toàn bộ các bulong, đai ốc xem có hư hỏng hay không. Thông thường trong khoảng thời gian hoạt động dài ngày, các bulong có xu hướng bị nới lỏng do sự rung động của máy.

Bảo trì thiết bị lọc áp lực xử lý nước thải

Cần chú ý đến áp suất hiển thị ở đồng hồ đo áp trên thiết bị lọc áp lực. Khi áp suất vượt quá giá trị cho phép thì lúc đó cần thiết phải rửa lọc để bảo đảm an toàn và tăng tuổi thọ cho thiết bị. Định kỳ phải thay vật liệu lọc để hiệu quả xử lý nước thải tốt hơn.

6. Một số lưu ý trong quá trình bảo trì bảo dưỡng.

Các sự cố về hư hỏng đường ống và thay thế mới đường ống không cấp nước vào bể sinh học hiếu khí không quá 7 ngày. Nếu vượt quá so với thời gian này thì phải tiến hành mua các sản phẩm có chứa nguồn hydrocarbon như mật rỉ đường để bổ sung nguồn carbon cho vi khuẩn sử dụng để xây dựng tế bào mới.

Thời gian cấp khí gián đoạn (do mất điện, hỏng hóc máy thổi khí hay đường ống thổi khí bị hư) tối đa không quá 02 ngày. Trong thời gian này để duy trì sự phát triển của vi sinh vật trong bể sinh học hiếu khí diễn ra bình thường thì tạm ngưng đưa nước vào bể. Sau khi sự cố khắc phục xong, trong khoảng thời gian 03 ngày đầu tiên chỉ nên xử lý khoảng ½ công suất trước đó.

Thời gian ngưng cấp khí tối đa mà không nuôi lại vi sinh là 04 ngày. Sau khi hoạt động trở lại thì tuần đầu tiên chỉ nên hoạt động khoảng ½ công suất lúc đầu, một tuần sau thì hoạt động ở ½ công suất và sục khí cho đến khi DO đạt khoảng 5mg/lít thì hoạt động trở lại bình thường.

Nếu thời gian ngưng cấp khí quá 04 ngày thì phải tiến hành nuôi lại vi sinh.

Kiểm tra nồng độ vi sinh trong bể Aerotank (chỉ tiêu SV30) bằng cách đổ đầy vào ống đo có chia vạch, sau đó để lắng tĩnh trong vòng 30 phút. Sau đó đọc trên mức chia vạch.

Để bảo trì hệ thống xử lý nước thải nhà máy một cách hiệu quả cần kiểm tra một cách thường xuyên với những kỹ thuật lành nghề. Nên khá là khó khăn trong việc lựa chọn đơn vị bảo trì bảo dưỡng thuê ngoài. Một giải pháp cho những đơn vị gặp khó khăn trong công tác này chính là dịch vụ thuê trạm xử lý nước thải. Với dịch vụ này, quý khách hàng không cần phải lo lắng về vấn đề xử lý nước thải từ máy móc đến nhân công vì chúng tôi sẽ thay bạn làm tất cả

7. Tiêu chuẩn của nước thải nhà máy

Công nghệ xử lý nước thải cho nhà máy hiệu quả được hình thành từ các tiêu chuẩn, quy định trong lĩnh vực này. Hiện tại, Quy chuẩn 40:2011/BTNMT về nước thải công nghiệp được ban hành bởi Bộ Tài nguyên và Môi trường đang được xem là quy định mới nhất về lĩnh vực này. Bên cạnh đó, QCVN 14-MT:2015/BTNMT cũng được áp dụng với cả nước thải sinh hoạt từ cơ sở sản xuất kinh doanh trong hoạt động của nhà máy.

>>> TÌM HIỂU THÊM: Các công nghệ xử lý nước thải môi trường được áp dụng hiện nay

Quy chuẩn 40:2011/BTNMT về nước thải công nghiệp được ban hành bởi Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ rõ:

 • Tiêu chuẩn nước thải công nghiệp loại A: Quy định chỉ số các chất gây ô nhiễm tối đa có thể xuất hiện trong nước thải nhà máy vào những nguồn nước được dùng cho mục đích cấp nước sinh hoạt.
 • Tiêu chuẩn nước thải công nghiệp loại B: Quy định chỉ số của các chất gây ô nhiễm tối đa có thể chứa trong nước thải nhà máy vào những nguồn nước không được sử dụng cho mục đích cấp nước sinh hoạt.

Công ty bảo trì hệ thống xử lý nước thải nhà máy - Môi Trường Đức Tài

Lĩnh vực vận hành hệ thống xử lý nước thải, cải tạo hệ thống xử lý nước thải nhà máy đang trở thành một xu hướng tất yếu với nhu cầu sử dụng dịch vụ này của khách hàng ngày càng cao. Công ty TNHH Dịch vụ và Môi Trường Đức Tài tự hào là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực này.

Với lớp kinh nghiệm dày dặn về vận hành hệ thống xử lý nước thải, Công ty TNHH Dịch vụ và Môi trường Đức Tài đã định vị được trong lĩnh vực xử lý nước thải khi trực tiếp vận hành nhiều dự án lớn và hợp tác với nhiều khách hàng lớn như Chung cư Luxury, Công ty P&G, Công ty Môi trường Xuyên Á, Công ty Môi trường Thịnh Phát, Công ty Môi trường Vintech,...

Công ty TNHH Dịch vụ và Môi trường Đức Tài cung cấp dịch vụ bảo trì bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải theo định kỳ :

 • Bảo trì, bảo dưỡng định kỳ hàng tháng: 2 lần/tháng.
 • Định kỳ 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng,1 năm 1 lần
 • Bảo trì, vận hành kiểm soát toàn hệ thống. Chịu trách nhiệm hoàn toàn hệ thống xử lý nước thải hàng năm.

8. Dịch vụ bảo trì, cải tạo hệ thống xử lý nước thải nhà máy tại Đức Tài

Được thành lập vào năm 2017, Công ty TNHH Dịch vụ và Môi trường Đức Tài là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực vận hành hệ thống xử lý nước thải. Và ngày càng định vị được thương hiệu, chiếm được niềm tin khách hàng, đối tác khi trực tiếp vận hành nhiều hệ thống xử lý nước thải.

Đến nay, Môi Trường Đức Tài đã thực hiện và hoàn thành hàng trăm dự án phục vụ nhu cầu thi công xử lý nước thải – bảo trì cho các doanh nghiệp trong nước. Đức Tài cũng cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công hệ thống xử lý nước thải của nhà máy, xí nghiệp, tòa nhà, văn phòng,..t. Ngoài ra, xử lý nước thải chăn nuôi, nước thải sinh hoạt, nước thải sản xuất, nước thải công nghiệp, khí thải, xử lý bụi gỗ, bụi xi măng… cũng là một trong những dịch vụ mà Đức Tài tự tin là doanh nghiệp cung cấp đầu ngành.

Với tác phong chuẩn mực, chỉn chu trong từng hoạt động, Đức Tài cam kết hiệu quả cao về chất lượng trong mỗi dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Khi chọn Đức Tài là đơn vị lắp đặt và bảo trì hệ thống xử lý nước thải nhà máy, bạn sẽ nhận được các tiện ích:

 • Được hỗ trợ tư vấn chi tiết, cụ thể;
 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm;
 • Thủ tục đơn giản;
 • Chi phí cạnh tranh, phù hợp với đa dạng quy mô doanh nghiệp.

Như vậy, bảo trì hệ thống xử lý nước thải đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng nguồn nước đầu ra, duy trì độ bền cho toàn hệ thống. Bảo trì thường xuyên còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân lực để tập trung đầu tư vào các chiến lược kinh doanh khác. Đức Tài với kinh nghiệm dày dặn trong việc nghiên cứu môi trường sẽ mang đến cho doanh nghiệp của bạn trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

>>> TÌM HIỂU THÊM: DỊCH VỤ BẢO TRÌ HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT

9. Các gói dịch vụ bảo trì các trạm xử lý nước thải cho các đơn vị

Dịch vụ bảo trì theo từng đợt: Là công việc bảo trì hệ thống xử lý nước thải theo từng đợt mà chủ đầu tư yêu cầu.

Dịch vụ bảo trì định kỳ hàng năm: Môi trường Đức Tài sẽ ký hợp đồng với chủ đầu tư bảo trì hệ thống trong một năm. Theo đó Môi trường Đức Tài sẽ kiểm soát hệ thống để đảm bảo hệ thống chạy ổn định và nước ra đạt tiêu chuẩn cho doanh nghiệp.

Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng toàn bộ: Môi trường Đức Tài sẽ ký kết hợp đồng với chủ đầu tư và sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ công tác vận hành và bảo trì hệ thống (bao gồm cả hóa chất) mà không cần can thiệp của chủ đầu tư. Dịch vụ này sẽ được ký thực hiện trong vòng 1 năm.

cải tạo hệ thống xử lý nước thải nhà máy

10. Chi phí bảo trì hệ thống xử lý nước thải nhà máy

Chi phí để vận hành bảo trì hệ thống xử lý nước thải nhà máy phụ thuộc vào:

 • Loại hình nước thải: dệt nhuộm, sinh hoạt, chế biến thực phẩm, thủy sản hay công nghiệp,…
 • Công suất của nước thải: hệ thống thuộc quy mô lớn ở các khu công nghiệp, khu dân cư, khu chế xuất,… hay quy mô nhỏ thuộc hộ sản xuất, công ty xí nghiệp vừa,…?
 • Tính chất nước thải đầu vào: nước thải đầu vào có chứa nhiều amoni hay chất hữu cơ, độ màu cao,… Vì chúng gây ảnh hưởng đến lượng hóa chất cần thiết để xử lý cũng như những kỹ thuật chuyên môn.
 • Thời gian hoạt động của hệ thống: hệ thống chỉ hoạt động theo ngày hoặc chạy liên tục để đảm bảo tình hình sản xuất?
 • Tiêu chuẩn nước thải đầu ra: nước thải cần đạt chuẩn cột A hay cột B?
 • Có bao gồm thực hiện hồ sơ môi trường hay không: như báo cáo xả thải, báo cáo giám sát môi trường định kỳ,…

Nhìn chung, nếu so với chi phí chịu phạt khi xả thải không đạt chuẩn, chi phí cải tạo khi hệ thống bị hư, chi phí thay thế thiết bị,… thì chi phí để thuê một doanh nghiệp chuyên vận hành hệ thống nước thải LÀ RẤT ÍT. Bỏ ra một nhưng thu lại mười.

>>> TÌM HIỂU THÊM: Dịch vụ bảo trì hệ thống xử lý nước thải thủy sản uy tín, chuyên nghiệp

11. Hợp đồng bảo trì hệ thống xử lý nước thải

Hợp đồng vận hành hệ thống xử lý nước thải là văn bản pháp lý được ký kết giữa chủ sở hữu hoặc đại diện chủ sở hữu hệ thống, cơ sở xả thải và đơn vị được giao quản lý, vận hành hệ thống xử lý nước thải, có thể bao gồm cả thiết kế, tư vấn, nghiên cứu các phương án xử lý chất thải.

Không có quy định về việc bắt buộc phải công chứng đối với loại hình Hợp đồng này. Tuy nhiên, các bên tuỳ theo tình hình thực tiễn và nhu cầu của đơn vị có thể tiến hành việc công chứng để đảm bảo giá trị pháp lý cao nhất cho thoả thuận.

Hợp đồng vận hành bảo trì xử lý nước thải không có quá nhiều rủi ro những vẫn cần đặc biệt lưu ý tới một số điều khoản như trách nhiệm, chất lượng xử lý nước thải, giá thành, vật tư, sự tăng giá, phát sinh và các hành vi bắt buộc, phạm vi quyền, nghĩa vụ khi có sự giám sát kiểm tra từ phía cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó các thoả thuận về vi phạm, bồi thường hợp đồng cũng nên được đưa ra thật chặt chẽ, tránh các trường hợp khó xác định giá trị bồi thường khi có thiệt hại rất lớn xảy ra và phải chịu trách nhiệm trước cả xã hội lẫn pháp luật.

Trước khi tiến hành bảo trì hệ thống xử lý nước thải, Đức Tài sẽ thực hiện ký kết hợp đồng bảo trì hệ thống xử lý nước thải để hai bên hợp tác cùng có lợi.

12. Công ty môi trường Đức Tài sẽ giúp bạn như thế nào trong bảo trì bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải

 • Kiểm soát thực trạng các thiết bị, và quy trình xử lý nước thải
 • Lên kế hoạch sửa chữa hệ thống xử lý nước thải, duy trì thiết bị ở tình trạng hoạt động ổn định
 • Định kỳ theo dõi các hoạt động của các thiết bị và đánh giá tình trạng hoạt động của chúng trong nhật ký vận hành
 • Dự đoán, phòng ngừa các sự cố xảy ra với máy móc, thiết bị trong hệ thống.
 • Khắc phục các sự cố xảy ra với thiết bị, máy móc kịp thời. Phục hồi các thiết bị về tình trạng ban đầu như yêu cầu, quy định.
 • Đề xuất, hỗ trợ việc nâng cấp máy móc để phù hợp với đặc điểm, công nghệ,… của hệ thống.
 • Giảm thiểu chi phí lắp đặt, sửa chữa, thay thế thiết bị một cách đáng kể bằng việc bảo trì đúng cách.
 • Báo cáo với Ban quản lý, chủ đầu tư sau mỗi quy trình bảo dưỡng, báo cáo về tình trạng của hệ thống.
 • Đồng hành, hỗ trợ thêm về việc vận hành hệ thống xử lý nước thải.

13. Tại sao lựa chọn sử dụng dịch vụ bảo trì hệ thống xử lý nước thải nhà máy của Đức Tài

Dưới đây là những lý do mà Đức Tài cam kết quý khách sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ bảo trì hệ thống xử lý nước thải nhà máy của chúng tôi:

 • Thứ nhất, nhân viên dày dặn kinh nghiệm, tận tụy và nhiệt tình
 • Thứ hai, các thiết bị đưa vào công trình cam kết chất lượng tốt, có nguồn gốc rõ ràng và được bảo hành từ 12-24 tháng
 • Thứ ba, tối ưu quy trình làm việc. Tiết kiệm thời gian của khách hàng nhưng tiến trình công việc vẫn đảm bảo chất lượng
 • Thứ tư, không những quy trình làm việc mà chi phí bảo trì – bảo dưỡng cũng được tối ưu.

14. Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ MÔI TRƯỜNG ĐỨC TÀI

Chuyên kiểm tra - tư vấn, thiết kế - thi công, vận hành - bảo trì trọn gói các loại hệ thống xử lý nước thải.

HOTLINE: 0839121512

EMAIL: moitruongductai@gmail.com

ZALO: 0839121512 (Môi Trường Đức Tài)

WEBSITE: ductaientech.vn

FANPAGE - Môi trường Đức Tài

YOUTUBE - Môi Trường Đức Tài